• Số phận kỳ lạ của "tử tù bị lãng quên"

  Số phận kỳ lạ của "tử tù bị lãng quên"

  ANTD.VN -“Lúc đó không biết cái gì đã xui khiến, có lẽ là sự thiếu hiểu biết và lòng tham quá lớn”, “cựu tử tù” Đặng Văn Thế lý giải về nguồn cơn dẫn đến con đường phạm tội của mình. Lòng tham mù quáng đã khiến Thế phải trả giá đắt khi nhận một lúc 2 bản án tử hình, 1 bản án của pháp luật, bản án kia từ chính người vợ mới cưới.

 • Trình chiếu tác phẩm kinh điển của điện ảnh Nga

  Trình chiếu tác phẩm kinh điển của điện ảnh Nga

  ANTĐ - Các tác phẩm kinh điển của điện ảnh Liên Xô và điện ảnh đương đại Nga sẽ lần lượt được trình chiếu vào 19h tối thứ năm hàng tuần tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, số 501 Kim Mã (Hà Nội). 

 • "Cuộc đời của Yến" ra rạp

  "Cuộc đời của Yến" ra rạp

  ANTĐ - “Cuộc đời của Yến” - bộ phim vừa giành “cơn mưa” giải thưởng tại Liên hoan phim Việt Nam 2015 đã được ấn định lịch ra rạp trên toàn quốc vào ngày 8-1-2016. 

 • Mourinho đứng trước cơ hội cuối cùng để cứu vãn số phận

  Mourinho đứng trước cơ hội cuối cùng để cứu vãn số phận

  ANTĐ - Chiến lược gia người Bồ Đào Nha, Jose Mourinho tạm thời thoát hiểm sau thất bại muối mặt của Chelsea ngay trên sân Stamford Bridge trước Liverpool (1-3). Dù vậy, “Người đặc biệt” khó có thể thoát khỏi “án tử” nếu The Blues không có sự cải thiện trong tuần này. 

 • Khắc khoải với "Ký ức làng"

  Khắc khoải với "Ký ức làng"

  ANTĐ - 64 bức ảnh với những lát cắt về cuộc sống, con người của làng quê Việt Nam sẽ được truyền tải trong triển lãm “Ký ức làng” của nhà nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Bảo.

 • "Khát vọng"

  "Khát vọng"

  ANTĐ - Ở lần thứ ba tổ chức, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Ảnh Đăng Thanh đã đưa ra đề thi vừa mới lại vừa quen dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn quốc. 

 • “Hiệp sĩ mù” tặng quà trẻ em khiếm thị

  “Hiệp sĩ mù” tặng quà trẻ em khiếm thị

  ANTĐ - Ngọc Thanh Tâm và Đinh Y Nhung đã đại diện đoàn làm phim “Hiệp sĩ mù” trao 800 phần quà trị giá 400 triệu đồng trích từ doanh thu phim cho 800 trẻ em khiếm thị tại TP.HCM. 

 • Không thể dùng sai lầm này sửa chữa sai lầm khác!

  Không thể dùng sai lầm này sửa chữa sai lầm khác!

  ANTĐ -  Nổi tiếng với vai trò đạo diễn và diễn viên trong các bộ phim chính luận như: “Mùa lá rụng (1999); Đường đời (2004); Hương đất (2005); Ngõ lỗ thủng (2008);  Bí thư Tỉnh ủy (2009)”… lần đầu tiên, đạo diễn Quốc Trọng cùng con trai - đạo diễn trẻ Trần Trọng Khôi cùng thực hiện “Con thuyền số phận” - bộ phim truyền hình dài tập với chủ đề về giới trẻ. 

 • Những bức chân dung của lòng trắc ẩn

  Những bức chân dung của lòng trắc ẩn

  ANTĐ - “Những bức chân dung của lòng trắc ẩn - Cuộc hành trình từ chiến tranh đến hòa bình” là tên cuộc triển lãm của nhiếp ảnh gia người Mỹ, Paul Davis được trưng bày tại Hà Nội. 

 • Chúng ta quyết định số phận của chính mình

  Chúng ta quyết định số phận của chính mình

  ANTĐ - Họa sỹ thiên tài Leonardo Da Vinci vẽ bức tranh “Bữa tối cuối cùng” mất bảy năm liền. Đó là bức tranh vẽ Chúa Jesus và mười hai môn đệ trong bữa ăn cuối cùng trước khi bị Judas phản bội. Họa sỹ phải tìm người mẫu rất công phu, giữa hàng ngàn thanh niên, ông mới chọn được một chàng trai có gương mặt thánh thiện, trong sáng để làm người mẫu vẽ Chúa Jesus. 

 • Khói tan loãng, hòn than ủ đỏ

  Khói tan loãng, hòn than ủ đỏ

  ANTĐ - Suốt hơn 550 trang, tiểu thuyết Khói là hành trình đi tìm và giải đáp ý nghĩa hành trình sống của mọi kiếp người. 

 • “Tu hú lạc bầy”

  “Tu hú lạc bầy”

  ANTĐ - Bức tranh về cuộc sống lam lũ nhưng đầy hoài bão của những người dân nghèo ven biển miền Trung đã được đạo diễn Nguyễn Danh Dũng tái hiện chân thực trong bộ phim “Tu hú lạc bầy”. 

 • Từ thiện thật chính thức ra mắt tại TP.HCM

  Từ thiện thật chính thức ra mắt tại TP.HCM

  ANTĐ - Hội Từ thiện thật đã chính thức ra mắt tại TP.HCM với sự tham gia của các đại sứ mới như: Hoa hậu Diệu Hân, nhạc sĩ Nhược Quý, diễn viên Tam Triều Dâng và Vương Khánh.

 • Bộ tiểu thuyết sử thi về cuộc kháng chiến chống Mỹ

  Bộ tiểu thuyết sử thi về cuộc kháng chiến chống Mỹ

  ANTĐ - Bộ tiểu thuyết “Đường thời đại” của nhà văn Đặng Đình Loan gồm 17 tập dày 8.046 trang là một trong những bộ tiểu thuyết sử thi hoành tráng của văn học Việt Nam hiện đại, đồng thời bộ sách cũng là khúc tráng ca về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam. 

 • Thay đổi số phận

  Thay đổi số phận

  ANTĐ - Vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên ở Ấn Độ, việc được đi học chỉ dành cho các cậu bé con nhà giàu. Các thầy dạy học nổi tiếng thì rất khắt khe trong việc chọn lựa học trò và một trong số quy tắc lựa chọn là xem chỉ tay học trò và một trong số quy tắc lựa chọn là xem chỉ tay học trò. 

 • “Chuyện nghề của Thủy” đoạt giải Phát hiện mới của năm

  “Chuyện nghề của Thủy” đoạt giải Phát hiện mới của năm

  ANTĐ - Tại Lễ trao giải thưởng Sách hay mùa giải 2013 (22-9 tại TP.HCM) do Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục IRED tổ chức, cuốn sách “Chuyện nghề của Thủy” tái hiện cuộc đời hoạt động nghệ thuật của đạo diễn phim tài liệu nổi tiếng-Trần Văn Thủy đã đoạt giải “Phát hiện mới của năm”.  

 • Nhà thơ Bùi Kim Anh: Buồn vui xếp cũng đã đầy...

  Nhà thơ Bùi Kim Anh: Buồn vui xếp cũng đã đầy...

  ANTĐ - Tôi quen nhà thơ Bùi Kim Anh qua một người bạn. Hơn chục năm qua, hễ có tập thơ mới nào chị đều gửi tặng tôi.  Đọc thơ của chị, tôi thường không nén được tiếng thở dài, bởi đó là những vần thơ chắt ra từ cay đắng, quạnh hiu cùng nhiều ẩn ức và cả nỗi cô đơn dằng dặc….