“Đại ca U70”: Mạch phim dễ đoán nhưng cũng đầy bất ngờ

  • 11/10/2014 22:24
  • 0 bình luận
  • Lê Vũ (ảnh: ĐPCC)
  • In bài
ANTĐ - Hoành và Tráng - tên nhân vật đã cho chúng ta mối liên hệ tạo ra mạch phim… Sự việc tiếp diễn biến vừa dễ đoán, vừa bất ngờ qua 30 tập phim “Đại ca U70” vào lúc 20h35, thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV1.

Mỗi người sinh ra đã gánh trên vai một số phận khác nhau. Số phận của ông Hoành (Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín thủ vai) là một giang hồ!

Trở thành đại ca do những sai lầm của tuổi trẻ và đã gặp quá nhiều nhiều biến cố trong cuộc đời, đến bây giờ, khi ở tuổi U70, “Đại ca về vườn” Hoành vẫn đau đáu nỗi niềm suốt mấy chục năm qua: Tìm lại vợ con đã thất lạc.

Trong quá trình ấy đã diễn ra rất nhiều sự kiện, tất cả đều được tái hiện dung dị và không kém phần bất ngờ trong phim.

Ở tập 1 bộ phim Đại ca U70, cảnh quay đầu tiên diễn ra trong viện dưỡng lão và nhân vật Hoành đang ở trong buổi tập nhảy đầm với bạn. Dân nhà võ, chân tay cứng nhắc nên ông Hoành cảm thấy mình không phù hợp với việc học nhảy nhưng ông đã thể hiện phẩm chất đại ca của mình khi múa võ rất đẹp mắt khiến mọi người trầm trồ.

“Đại ca U70”: Mạch phim dễ đoán nhưng cũng đầy bất ngờ ảnh 1

Đại ca Hoành múa võ thay cho khiêu vũ

Tiệm bánh Thơm Thảo của gia đình ông Tráng rất nổi tiếng được đánh giá là “tiệm bánh ngon số 1” là tuyến nhân vật thứ hai trong phim. Khách đến rất đông đây rất đông, tới mức phải xếp hàng dài chờ. Việc đài truyền hình bất ngờ đến quay hình tiệm bánh nhà ông làm cho các thành viên nháo nhác vì chưa kịp chuẩn bị trước.

Ông Hoành được dẫn đến tiệm bánh Thơm Thảo để mua bánh giúp giám đốc viện dưỡng lão. Trong lúc chờ đợi xếp hàng mua bánh, ông Hoành vô tình nhìn thấy tên trộm xe máy.  Đó là “ngày tàn” của hai tên cướp, chúng lĩnh ngay chiêu điểm huyệt cực độc của ông Hoành và tự lết xác đến đồn công an chịu phạt.

Trở lại với không gian ngoài viện dưỡng lão, ông Hoành bắt đầu thèm khát tự do vẫy vùng như thời đại ca lừng lẫy, ông xin ra ngoài dù ở viện dưỡng lão ông Hoành đã cảm cảm thấy cuộc sống của mình đã thay đổi hoàn toàn, có ý nghĩa hơn khi được giúp đỡ mọi người và đặc biệt là được làm người lương thiện.

“Đại ca U70”: Mạch phim dễ đoán nhưng cũng đầy bất ngờ ảnh 2

Hình xăm trên vai là dấu ấn của một thời lừng lẫy...

Ông Hoành có tái phạm lại những sai lầm quá khứ khi được trở lại bầu trời tự do hay không? Điều gì sẽ xảy ra khi ông Hoành quyết tâm bắt xe từ Bình Dương lên thành phố tìm gặp mấy người đệ cũ trước đây. Họ đều có vợ con còn ông thiệt thòi nhất khi thất lạc vợ con bao nhiêu năm trời vẫn chưa tìm lại được. Gặp gỡ vô tình với một người phụ nữ vừa lạ vừa quen (nghệ sỹ Diễm My đóng) có phải là một biến cố thiên định của cuộc đời thăng trầm dâu bể của đại ca Hoành.

Trong khi đó, ở tiệm bánh Thơm Thảo, trong lúc mọi người rất vui mừng vì tiệm bánh được lên hình hứa hẹn sẽ thu hút thêm đông khách thì ông Tráng lại chạnh buồn ra mộ thắp hương cho má và nhắc tới người đã từng bỏ vợ và con.

“Đại ca U70”: Mạch phim dễ đoán nhưng cũng đầy bất ngờ ảnh 3

Gia đình ông Tráng

Hoành và Tráng - tên nhân vật  đã cho chúng ta mối liên hệ tạo ra mạch phim… Sự việc tiếp diễn biến vừa dễ đoán, vừa bất ngờ như thế nào, khán giả sẽ được cảm nhận trong tập 2, bộ phim “Đại ca U70”, phát sóng trên VTV1 lúc 20h35 tối thứ 2 ngày 13/10.

Tin cùng chuyên mục