Siêu bão Soudelor quét qua Đài Loan khiến 4 người thiệt mạng

  • 08/08/2015 18:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Một siêu bão có tên Soudelor với gió mạnh và mưa lớn vừa quét qua miền trung tâm Đài Loan (Trung Quốc) gây ra mất điện cho 3 triệu hộ gia đình và giết chết 4 người.

Mắt bão Soudelor đã đi qua Đài Loan và khiến 4 người thiệt mạng, cùng 64 triệu người bị thương. Hơn 7.500 người đã được sơ tán và hàng trăm chuyến bay bị hoãn hoặc huỷ, toàn bộ trường học và công sở tại đây cũng phải đóng cửa vào ngày 8-8.

Cơn bão có tốc độ gió lên tới 200 km/h và mưa lớn vào đầu ngày 8-8 ở các hạt miền duyên hải phía đông Đài Loan là Yilan và Hualien, thậm chí lượng mưa còn vượt quá 1.000mm ở các vùng núi.
Siêu bão Soudelor quét qua Đài Loan khiến 4 người thiệt mạng

Cơn bão đã làm 4 người thiệt mạng

Chính quyền địa phương cho biết, một chiếc xe ôtô đã giết chết một nhân viên cứu hộ khi anh này đang cố gắng dọn các cành cây rụng xuống đường. Một người công nhân nước ngoài khác thì thiệt mạng sau khi bị biển báo rơi trúng người. Ngoài ra, trận siêu bão từ Thái Bình Dương này đã khiến một cô bé 8 tuổi cùng mẹ của mình tử vong ở duyên hải phía đông Đài Loan.

Ở Taipei, chính quyền phải tạm ngừng hoạt động các trạm dừng xe buýt và tàu điện ngầm. 10.000 binh lính đã được huy động cho nhiệm vụ cứu hộ.

Cảnh báo lũ lụt và lỡ đất đã được đưa ra sau khi mưa lớn và gió mạnh được dự đoán sẽ xảy ra nhiều hơn vào ngày 8 và 9-8. Bão Soudelor, sau khi đi qua eo biển Đài Loan sẽ đổ bộ vào tỉnh Fujian cuối ngày 8-8.

Theo công ty cung cấp điện Taiwan Power, 2,94 triệu hộ gia đình đã mất điện, và đến buổi chiều ngày 8-8, con số này mới chỉ giảm xuống 2 triệu hộ. 

Tin cùng chuyên mục