Siêu bão Hagabis đổ bộ Nhật Bản, một người thiệt mạng

  • 12/10/2019 14:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một người đã thiệt mạng và hàng triệu người ở Nhật Bản đã được khuyến nghị nên sơ tán sau khi cơn bão Hagibis với lượng mưa và sức gió siêu lớn đổ bộ vào nước này.

Một người đàn ông trong độ tuổi 50 đã thiệt mạng do lật xe vào sáng ngày 12-10 tại quận Chiba, miền đông Tokyo, nơi được ghi nhận có gió lớn. 4 người khác tại đây cũng bị thương do gió làm bay nóc nhiều ngôi nhà.

Một vài chính quyền địa phương đã đưa ra khuyến nghị người dân sơ tán khởi những nơi có nguy cơ lở đất và ngập lụt. Cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo mực nước mưa có thể lên tới 0,5 m tại Tokyo trong vòng 24h, tập trung ở khu vực trung tâm Tokai. 

Cơn bão Hagabis có nguy cơ gây ra lở đất ở nhiều nơi tại Nhật Bản

Cơn bão Hagabis có nguy cơ gây ra lở đất ở nhiều nơi tại Nhật Bản

Bão Hagibis được cho là sẽ gây ra lở đất tại đảo chính Honshu của Nhật Bản trong ngày 12-10, một tháng sau khi một cơn bão mạnh khác cũng đổ bộ vào đây và gây hư hỏng 30.000 ngôi nhà cũng như mất điện tại nhiều nơi.

Cơn bão Hagibis hiện đã khiến 16.000 hộ gia đình mất điện. Các cửa hàng, nhà máy và hệ thống tàu điện ngầm đã đóng cửa vì lý do an toàn. Hơn 1.600 chuyến bay bị hủy bỏ, trong khi sân bay Narita đã ngừng nhận các chuyến bay hạ cánh từ 11 giờ sáng ngày 12-10.

Nhật Bản là đất nước thường xuyên bị các cơn bão từ Thái Bình Dương. Năm 2018, bão Jebi cũng làm ngập một nhà ga và đường băng tại sân bay quốc tế Kansai.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục