Sharp Việt Nam gửi đơn tố cáo Asanzo làm giả tài liệu

  • 28/11/2019 13:24
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Đơn tố cáo của Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam ban hành ngày 26/11/2019 nêu rõ: “Chúng tôi làm đơn này tố cáo hành vi làm giả tài liệu và đưa ra thông tin không đúng sự thật của Công ty CP Tập đoàn Asanzo (gọi tắt là Asanzo)”.
Sharp Việt Nam khẳng định, thư xác nhận hợp tác với Sharp mà Asanzo cung cấp tại buổi họp báo ngày 17-9 là giả mạo

Sharp Việt Nam khẳng định, thư xác nhận hợp tác với Sharp mà Asanzo cung cấp tại buổi họp báo ngày 17-9 là giả mạo

Được sự ủy quyền của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản), Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam do ông Masashi Kubo- Tổng giám đốc làm đại diện, vừa có đơn tố cáo (ngày 26/11/2019) gửi 5 Bộ: Công Thương, Công an, Tư pháp,  KH-ĐT, KH-CN và Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan).

Đơn tố cáo nêu: “Chúng tôi làm đơn này tố cáo hành vi làm giả tài liệu và đưa ra thông tin không đúng sự thật của Asanzo, địa chỉ: lô 14/1 đường 2A, khu công nghiệp Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh”.

Theo đó, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17-9-2019, Asanzo đã công bố trước công chúng về việc đang sở hữu công nghệ Nhật Bản, cũng như đang có quan hệ hợp tác với Sharp-Roxy (Hong Kong). Tại buổi họp báo này, Asanzo cũng đã công bố thư xác nhận của Sharp-Roxy về mối quan hệ hợp tác này.

Ngày 27-9, đại diện theo ủy quyền của Sharp đã làm việc với đội kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ- Cục Điều tra chống buôn lậu.

“Chúng tôi khẳng định thông tin mà Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là giả mạo bởi Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) trước đây có hợp tác cùng Công ty điện tử Roxy tạo thành liên doanh Sharp-Roxy (Hong Kong). Tuy nhiên, ngày 25-9-2016, Tập đoàn Sharp đã kết thúc việc liên doanh với Công ty điện tử Roxy, Sharp-Roxy đã trở thành công ty con 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Sharp.

Đến ngày 31-10-2016, Công ty Sharp- Roxy đổi tên thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong. Do đó, Công ty Sharp- Roxy đã không còn tồn tại kể từ ngày 31-10-2016. Như vậy, thư xác nhận của công ty Sharp- Roxy theo như công bố của Asanzo ngày 12-9-2019 là giả mạo”- Sharp Việt Nam khẳng định.

Sharp Việt Nam cũng nhấn mạnh, Asanzo đã có hành vi cố tình tạo ra tài liệu giả mạo (bao gồm thư xác nhận từ phía Sharp-Roxy) với mục đích đánh lừa người tiêu dùng và các cơ quan ngôn luận, rằng Asanzo vẫn đang có quan hệ hợp tác với Tập đoàn Sharp để người tiêu dùng và dư luận tin rằng hàng hóa và công nghệ của Asanzo có nguồn gốc từ Sharp.

"Hành vi của Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng quyền và lợi ích của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Sharp"- đơn tố cáo của Sharp Việt Nam nêu rõ.

Trước đó, vào ngày 24-10, tại buổi làm việc với các bộ, ngành về nghi vấn giả mạo xuất xứ của Asanzo, Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) cho biết bước đầu xác định Asanzo không có dây chuyền lắp ráp tivi hiện đại như quảng cáo, có dấu hiệu vi phạm về lừa dối khách hàng, giả mạo nhãn hiệu, xuất xứ hàng hóa xuất khẩu và trốn thuế.

Tin cùng chuyên mục