• Thấy gì qua đề thi tham khảo - kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội 2021?

  Thấy gì qua đề thi tham khảo - kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội 2021?

  ANTD.VN - Đề thi tham khảo - Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội 2021 - có cấu trúc hoàn toàn khác biệt. Trong đó, khác biệt lớn nhất là không đơn thuần chỉ kiểm tra kiến thức được học trong chương trình THPT mà hướng tới mục tiêu đánh giá toàn diện năng lực của thí sinh dự thi.

 • Đổi mới sách giáo khoa cần đổi mới cả đội ngũ giáo viên

  Đổi mới sách giáo khoa cần đổi mới cả đội ngũ giáo viên

  ANTĐ - Đề án đổi mới sách giáo khoa đã nhận được sự quan tâm của đông đảo công luận với nhiều ý kiến trái chiều và nhiều thách thức được chỉ ra. Dự kiến, đề án sẽ được biểu quyết thông qua vào ngày cuối cùng của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 13, ngày 28-11. Tuy nhiên, người dân vẫn chưa thực sự yên tâm về đề án đổi mới sách giáo khoa.

 • Cần xóa bỏ độc quyền viết sách giáo khoa

  Cần xóa bỏ độc quyền viết sách giáo khoa

  ANTĐ - Hôm nay 27-9, Bộ GD-ĐT tiếp tục báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Đề án đổi mới chương trình-sách giáo khoa (CT-SGK), trong đó, có nội dung khuyến khích xã hội tham gia viết SGK. Đồng tình với chủ trương này nhưng các chuyên gia cũng cảnh báo cần thấy trước những hạn chế.

 • Sách giáo khoa cần “giảm dạy chữ, tăng dạy người”

  Sách giáo khoa cần “giảm dạy chữ, tăng dạy người”

  ANTĐ - Về những vấn đề còn tồn tại của giáo dục nước nhà hiện nay, TS. Trịnh Ngọc Thạch - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Trong thi cử, việc xáo trộn nhiều và quá nhanh là không nên. Tình trạng cả nước dùng chung 1 bộ sách giáo khoa đã bộc lộ nhiều bất cập”.