Sau chiến dịch truy lùng của Mỹ, số phận ông chủ WikiLeaks giờ ra sao?

  • 08/06/2016 10:22
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Nhà sáng lập website WikiLeaks từng gây chao đảo thế giới vì những tiết lộ thông tin tình báo của Mỹ - ông Julian Assange – cho biết tình trạng sức khỏe bản thân hiện nay chỉ cho phép ông “làm việc ít nhất”.

Thông tin trên được nhà báo Assange chia sẻ sau khi ở suốt 4 năm trong Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh) để tránh bị bắt giữ và dẫn độ về Mỹ.

“Tôi vẫn có thể làm việc ít nhất. Tôi đã không được nhìn thấy mặt trời trong 4 năm rồi. Các con tôi đã bị tước đoạt mất bố, trong một hoàn cảnh thật kỳ quặc”, nhà báo Assange trả lời câu hỏi của báo giới về tình trạng sức khỏe bản thân.

Nhà sáng lập WikiLeaks chỉ còn cách duy nhất kết nối với bên ngoài là internet, trong hoàn cảnh bị "giam lỏng" kỳ quặc

Nhà sáng lập WikiLeaks chỉ còn cách duy nhất kết nối với bên ngoài là internet, trong hoàn cảnh bị "giam lỏng" kỳ quặc

Ông Julian Assange đã ra mắt website WikiLeaks hồi năm 2006. Tới năm 2012, nhà báo nổi tiếng này xin cư trú tại Đại sứ quán Ecuador ở Anh, nhằm tránh bị bắt giữ và dẫn độ về Thụy Điển để đối mặt với những cáo buộc tấn công tình dục.

Theo ông Assange, mục đích cuối cùng của những người muốn bắt giữ ông là dẫn độ ông về Mỹ để đối mặt với các cáo buộc gián điệp và xuất bản tài liệu mật của Mỹ trên WikiLeaks.

Vào tháng 4-2016, các luật sư cho biết, ông Assange bị đau vai, và cần được nha sĩ chăm sóc khẩn cấp, vì ông đã không nhận được sự hỗ trợ y tế cần thiết ở sứ quán.

Hồi 2 năm trước, nhà sáng lập WikiLeaks tuyên bố khuyết tật bẩm sinh ở tim của ông đã tăng nặng, có thể đe dọa tính mạng, và phổi cũng bị tổn thương trong thời gian sống tại sứ quán. Vậy nhưng nhà báo này không thể tới bệnh viện để điều trị, vì sợ sẽ bị bắt giữ ngay khi bước chân ra ngoài sứ quán.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục