Xe+

Sắp có xe Chevrolet Cruze bản coupe?

  • 29/06/2011 01:25
  • 0 bình luận
  • In bài
(ANTĐ) - Thông tin chưa được xác nhận chính thức, nhưng cũng không có lãnh đạo hay người phát ngôn nào của GM - tập đoàn sở hữu thương hiệu Chevrolet - lên tiếng bác bỏ tin đồn.
Sắp có xe Chevrolet Cruze bản coupe? ảnh 1

Những ngày gần đây trên mạng xuất hiện khá nhiều tin đồn xung quanh việc GM đang phát triển phiên bản coupe 2 cửa của mẫu Chevrolet Cruze. Các nguồn tin cho biết bản coupe có thể sẽ được sản xuất tại nhà máy của hãng ở Orion, tiểu bang Michigan, Mỹ.

 Nhà máy này chính là nơi sẽ sản xuất mẫu xe cỡ nhỏ Chevrolet Sonic trong quý III năm nay, và sản xuất xe Buick Verano phiên bản mới vào cuối năm.

Tại sao không phải là nhà máy ở Lordstown, Ohio, nơi đang sản xuất xe Cruze sedan? Vì đó hiện là nhà máy duy nhất tại Mỹ sản xuất xe Cruze, nên đã hoạt động hết công suất.

Lãnh đạo GM hiện né tránh trả lời các câu hỏi về xe Cruze bản coupe, không xác nhận, cũng không bác bỏ tin đồn.

Chevrolet Cruze là xe cỡ nhỏ bán chạy nhất tại Mỹ trong tháng 5, một phần do tình trạng thiếu nguồn cung xe Nhật, trong đó có Honda Civic, sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật hồi tháng 3. Tuy nhiên, lãnh đạo GM hy vọng cuối cùng họ cũng đã có một đối thủ thực sự trên phân khúc thị trường đang bị các thương hiệu châu Á lấn át.

GM có vẻ đang quyết tâm tạo hình ảnh thể thao hơn cho xe Cruze. Tại châu Âu, GM đã bắt đầu đưa Cruze ra đường đua, còn tại Bắc Mỹ, mẫu xe này đang được tạo dựng hình ảnh thể thao hơn. Dù chiến dịch xây dựng hình ảnh này rút cục đem lại hiệu quả không thì chưa rõ, nhưng việc bổ sung một bản coupe thể thao cho Cruze thì có thể sẽ chẳng gây hại gì.

Sắp có xe Chevrolet Cruze bản coupe? ảnh 2

(Ảnh: Việt Hưng)

 Xe Chevrolet Cruze sedan bắt đầu có mặt tại thị trường Việt Nam từ tháng 4/2010, với ba phiên bản LS, LT và LTZ, do liên doanh GM Daewoo Vidamco lắp ráp và phân phối với giá bán lẻ đề xuất từ 454 triệu đồng đến 581 triệu đồng (đã bao gồm thuế GTGT), tương đương 21.950 - 28.000 USD theo tỷ giá 20.680 VND = 1 USD.

Theo Dân Trí/ Detroit Bureau

Tin cùng chuyên mục