Sẵn sàng nộp 70 triệu USD để được tại ngoại

  • 20/07/2017 07:52
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hương
  • In bài
ANTD.VN - Một người phụ nữ ở Vịnh San Francisco, Mỹ bị buộc tội giết người mình đang có kế hoạch nộp bảo lãnh gần 70 triệu USD bằng tài sản và tiền mặt để không bị tạm giam. 
Tiffany Li bị buộc tội giết người có liên quan đến cái chết của bạn trai cũ, cha của hai con cô

Tiffany Li bị buộc tội giết người có liên quan đến cái chết của bạn trai cũ, cha của hai con cô

Công tố viên quận San Mateo, Steve Wagstaffe cho biết, Tiffany Li, 31 tuổi bị buộc tội giết người cùng 2 đồng phạm khác. Nạn nhân là Keith Green, bạn trai cũ đồng thời là bố của 2 đứa con của Tiffany. 

Khi bị bắt gần 1 năm trước, Tiffany được gợi ý khoản tiền bảo lãnh 35 triệu USD để được tại ngoại. Tuy nhiên, vì không đủ tiền mặt nên Tiffany phải dùng tài sản của mình để đảm bảo cho khoản bảo lãnh 35 triệu USD, và theo luật pháp của Mỹ, giá trị tài sản phải gấp hai lần số tiền đó, tương đương 70 triệu USD. Nếu Tiffany chấp nhận bỏ ra, đó sẽ là một trong những khoản tiền bảo lãnh lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. 

Trong suốt giai đoạn đầu của vụ án, Wagstaffe nói rằng các công tố viên yêu cầu không được bảo lãnh, tuy nhiên thẩm phán lại có ý kiến trái chiều. Vì vậy, họ đã yêu cầu Tiffany khoản tiền bảo lãnh là 100 triệu USD bởi có nguy cơ cô ta sẽ chạy trốn ra nước ngoài và một lần nữa thẩm phán lại từ chối. Cuối cùng, một thẩm phán đã đồng ý mức bảo lãnh 35 triệu USD.   

Tiffany Li, một công dân sống ở quận San Mateo, Hillsborough, một trong những thành phố giàu có nhất của Mỹ, từng là người môi giới chứng khoán. Tiffany xuất thân giàu có và có mối liên hệ chặt chẽ với gia đình “đại gia” ở Trung Quốc. “Cô ấy đến từ một gia đình cực kỳ giàu có. Chúng tôi tin rằng tài sản của gia đình cô ấy vào khoảng 100 - 150 triệu USD”, ông nói. 

Mặc dù Wagstaffe vẫn tin Tiffany có nguy cơ trốn ra nước ngoài nhưng các luật sư của cả hai phía đều thống nhất rằng cô có thể được thả với những điều kiện nhất định: đeo vòng kiểm soát điện tử 24/24 giờ; bị quản thúc tại nhà; giao nộp hộ chiếu của mình và của các con; và không thể có mặt trong bán kính 92m của bất kỳ sân bay nào.

Green gặp Tiffany lần cuối cùng vào ngày 28-4-2016, tại một nhà hàng bánh kếp ở Millbrae và được báo cáo mất tích sau đó. Thi thể của Green được phát hiện ngày 11-5-2016, trong một khe núi ở Quốc lộ 101 gần Healdsburg, bị bắn chết.

Một tuần sau khi thi thể Green được phát hiện, Tiffany, Olivier Adella và Kaveh Bayat đã bị bắt vì tình nghi giết người. Các công tố viên cáo buộc Tiffany và bạn trai của cô, Bayat đã lên kế hoạch giết Green vì cô sợ thua trong cuộc chiến pháp lý giành quyền nuôi con với anh. Cặp đôi sau đó đã trả tiền để Adella phi tang thi thể Keith Green.  

“Được nộp tiền để tại ngoại chưa hẳn đã tốt”, luật sư của Tiffany nói và cho biết ông lo lắng cho thân chủ của mình bởi vì cô đã nhận được rất nhiều thư mắng chửi và dọa giết, “nhưng cô ấy vẫn muốn vậy vì dù sao tại ngoại vẫn tốt hơn ở trại giam”.

Theo Los Angeles Time

Tin cùng chuyên mục