Sẵn sàng cho ngày đấu trí tìm ra "thủ lĩnh" chống "giặc" lửa

  • 29/07/2015 18:40
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTĐ -Ngày 1-8 tới, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra vòng chung kết cuộc thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn năm 2015. 18 đội thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC trên cả nước sẽ tham gia tranh tài.

“Tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của lực lượng Cảnh sát PCCC trên cả nước. Sau thời gian luyện tập, sáng nay các đội tham gia hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn đã làm quen với thao trường, phương tiện để bước vào cuộc tranh tài, đấu trí với giặc lửa”- Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội cho biết tại buổi họp báo chiều 29-7.

 
Buổi họp báo chiều 29-7

Buổi họp báo chiều 29-7

Buổi họp báo chiều 29-7 Theo Đại tá Nguyễn Văn Sơn, sau một thời gian tích cực phối hợp của các đơn vị, cho đến chiều nay 29-7, phương tiện và thao trường đã hoàn tất. 
Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu hộ- cứu nạn tại SVĐ Mỹ Đình năm 2014

Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu hộ- cứu nạn tại SVĐ Mỹ Đình năm 2014

Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu hộ- cứu nạn tại SVĐ Mỹ Đình năm 2014  Hội thi thể thao nghiệp vụ PCCC cứu hộ, cứu nạn nằm trong chương trình Đại hội khỏe “Vì ANTQ” lần thứ 7 năm 2015, diễn ra trong sáng 1-8 tại Sân vận động Mỹ Đình. Tại vòng chung kết, các đơn vị tham gia sẽ tranh tài với ba môn thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cụ thể: chạy 100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn, cứu hộ; chạy tiếp sức 4x100m cứu người, chữa cháy và triển khai đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm. Các phần thi này không chỉ đòi hỏi cán bộ chiến sĩ, vận động viên phải có thể lực tốt về sức bật, sức bền mà còn đòi hỏi phải thuần thục các động tác trong hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Sẵn sàng cho ngày đấu trí tìm ra "thủ lĩnh" chống "giặc" lửa ảnh 3

Phần thi chạy tiếp sức ,vượt chướng ngại vật tại hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu hộ- cứu nạn tại SVĐ Mỹ Đình năm 2014

Đại tá Nguyễn Văn Sơn cho biết: “Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Chương trình Đại hội khỏe Vì an ninh Tổ quốc lần thứ VII do Bộ Công an phát động, đồng thời cũng là dịp để lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của các đơn vị rèn luyện nâng cao thể lực, kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy - cứu nạn, cứu hộ và thuần thục các động tác cơ bản để có thể tác chiến nhanh, hiệu quả trên các địa hình, hiện trường khó khăn, phức tạp của các đám cháy và sự cố tai nạn xảy ra”.

Trước đó, Ban tổ chức Hội thi đã phối hợp với Công an, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy các đơn vị, địa phương tổ chức thành công Hội thi vòng loại tại 10 khu vực trên toàn quốc và lựa chọn 18 đơn vị để tham dự vòng chung kết tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục