Samsung Z LTE sẽ chạy hệ điều hành Tizen

  • 26/05/2015 08:11
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài
ANTĐ - Thế hệ smartphone Tizen tiếp theo sẽ mang tên Z LTE chứ không phải Z2
Vào tháng 1/2015, Samsung đã tung ra chiếc smartphone đầu tiên do hãng sản xuất chạy trên nền tảng hệ điều hành Tizen – Samsung Z1, tại thị trường châu Á (Ấn Độ và Bangladesh). Cấu hình của máy ở mức trung bình tuy nhiên với mức giá bán thấp 100 USD, doanh số bán ra của Z1 là một con số ấn tượng khi trong quý đầu tiên của năm nay, Samsung Z1 chiếm vị trí thứ hai về doanh số bán ra tại thị trường Bangladesh.
Samsung Z LTE sẽ chạy hệ điều hành Tizen

Ở thời điểm hiện tại, Samsung chuẩn bị cho ra mắt sớm thế hệ smartphone tiếp theo chạy hệ điều hành Tizen. Trước đó, một số hình ảnh được cho là của mẫu điện thoại mang tên Samsung Z2 được đăng tải lên các trang mạng công nghệ vào đầu tháng 5. Và dường như chắc chắn “người kế nhiệm” của Z1 sẽ được công bố sớm khi mới đây, hãng điện thoại đến từ Hàn Quốc tiếp tục để lộ những thông tin về chiếc smartphone chạy Tizen thế hệ mới này.

Tuy nhiên, tên của mẫu điện thoại mới này được cho Samsung Z LTE chứ không phải là Samsung Z2. Cấu hình dự kiến của Samsung Z LTE bao gồm màn hình cảm ứng 4.5 inch với độ phân giải 540 x 960 pixel, RAM 1GB, hỗ trợ mạng 4G và dung lượng pin 2000 mAh. Giá bán chưa được tiết lộ.

Samsung Z LTE sẽ chạy hệ điều hành Tizen ảnh 2


Chưa thể kết luận chính xác thêm, Samsung sẽ ra mắt Samsung Z LTE vào khi nào. Nhưng có lẽ sẽ người dùng sẽ không phải chờ đợi quá lâu. Rất có thể, Samsung sẽ tiếp tục đưa smartphone Tizen thế hệ thứ hai này vào thị trường châu Á. Đặc biệt là tại các nước đang phát triển như Việt Nam.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục