SAA phát hiện nhà máy sản xuất lượng lớn tên lửa tại vùng mới được giải phóng ở Aleppo

  • 19/02/2020 10:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria (SAA) ngày 18-2 đã phát hiện ra một nhà máy sản xuất lượng lớn tên lửa tại một trong những khu vực mà họ vừa mới giải phóng khỏi những kẻ khủng bố ở tỉnh Aleppo.
SAA phát hiện nhà máy sản xuất lượng lớn tên lửa tại vùng mới được giải phóng ở Aleppo, ngày 18-2-2020

SAA phát hiện nhà máy sản xuất lượng lớn tên lửa tại vùng mới được giải phóng ở Aleppo, ngày 18-2-2020

Theo đài truyền hình nhà nước Syria, quân đội chính phủ đã phát hiện ra nhà máy sản xuất tên lửa này trong khi họ đang tiến hành hoạt động đảm bảo an ninh ở những khu vực xung quanh thành phố Aleppo, mà cách đó không lâu vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng phiến quân. 

“Tại đây có cả bệ phóng tên lửa và vô số đầu đạn đã từng được phiến quân thánh chiến ở Aleppo sử dụng để tiến hành các cuộc tấn công chống lại quân chính phủ”, một phóng viên nói trong khi đi tham quan nhà máy này.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 17-2, Bộ chỉ huy Syria tuyên bố các ngôi làng ở phía Tây và Tây Bắc của Aleppo đã hoàn toàn được giải phóng từ lực lượng khủng bố. Aleppo chính thức được công nhận là một thành phố an toàn.

“Thành phố Aleppo là nơi có những di tích lịch sử đặc trưng. Những người Aleppo khi bị bao vây đã không bao giờ bỏ cuộc. Họ vẫn kiên trì làm việc để đảm bảo cuộc sống cho mình. Thành phố, trái với vẻ ngoài thảm khốc của nó, vẫn luôn bận rộn và cống hiến cho nền kinh tế Syria. Tôi chắc chắn rằng, sự đấu tranh và kháng chiến không biết mệt mỏi của binh sĩ và người dân xuất phát từ lòng yêu nước. Aleppo sẽ được tái sinh từ tro tàn của chiến tranh, vươn lên và trở thành đầu tàu của nền kinh tế Syria”, Tổng thống Bashar al-Assad phát biểu trên truyền hình hôm 18-2. 

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục