SAA phát hiện loại vũ khí gây bất ngờ của IS ở Deir Ezzor

  • 27/01/2018 08:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trong số các kho vũ khí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mà quân đội Syria (SAA) phát hiện và thu giữ được gần đây ở tỉnh Deir Ezzor, có loại vũ khí gây bất ngờ, đó là tên lửa không đối không.
Tên lửa ở bên phải (với phần đầu màu đỏ) là loại sử dụng bộ tìm nhiệt, trong khi tên lửa ở bên trái là một mô hình radar dẫn đường.

Tên lửa ở bên phải (với phần đầu màu đỏ) là loại sử dụng bộ tìm nhiệt, trong khi tên lửa ở bên trái là một mô hình radar dẫn đường.

Theo nguồn tin, trong những ngày qua, lực lượng vũ trang Damasscus đã phát hiện rất nhiều kho vũ khí của tổ chức khủng bố IS ở khắp các quận Al-Hasrat, As-Siyal và Al-Jalaa (nằm ở phía bắc thành phố Abu Kamal) thuộc tỉnh Deir Ezzor.

Trong số những vũ khí thu giữ được có súng máy, bệ phóng tên lửa, đạn dược cho những vũ khí cỡ nhỏ. Điều đặc biệt là trong số vũ khí mà SAA thu được có một số tên lửa gây bất ngờ, đó là tên lửa không đối không.

Các tên lửa K-13 này được thiết kế từ thời Liên Xô cũ (tên định danh NATO: AA-2 Atoll), được cho là bản sao dự trữ của các mẫu Sidewinder AIM-9 do Mỹ chế tạo.

Thời gian gần đây, khi IS tháo chạy khỏi các địa điểm ở Syria, rất nhiều kho vũ khí của chúng đã được phát hiện ở nhiều nơi trên đất nước Trung Đông này.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục