Rùng mình cảnh lưng bị nhiễm trùng nặng vì giác hơi sai cách

  • 24/06/2016 09:56
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Những hình ảnh kinh hoàng về tấm lưng trần lỗ chỗ 7 vết nhiễm trùng lớn của một người đàn ông Trung Quốc là kết quả sai lầm của việc điều trị chứng đau lưng bằng giác hơi – một phương pháp chữa trị phổ biến ở nước này.

Ông Li Lin, 63 tuổi ở Thành Đô, Trung Quốc, tin rằng việc điều trị bằng giác hơi sẽ khiến chứng đau lưng, đau vai ê ẩm của mình được cải thiện. Chính vì vậy, mỗi ngày người đàn ông này đều đến một trung tâm chữa bệnh bằng giác hơi để điều trị.

Từ ngày 22-5 đến ngày 20-6 vừa qua, sau 1 tháng điều trị tại phòng khám này, không những không mang lại kết quả khả quan mà người đàn ông này còn hứng chịu một hậu quả khủng khiếp hơn là xuất hiện 7 lỗ thâm đen, nhiễm trùng trên lưng.

Ông Li bị nhiễm trùng nặng trên lưng vì giác hơi sai cách

Ông Li bị nhiễm trùng nặng trên lưng vì giác hơi sai cách

Ông Li cho biết, các nhân viên tại phòng khám khuyên ông nên giác hơi trong 1 tháng để chữa dứt điểm chứng đau lưng của mình. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày thứ 10 trong quá trình điều trị, ông Li đã mọc những mụn xung quanh các vết giác hơi từ cốc thủy tinh úp trên lưng.

Thay vì ngừng điều trị bằng phương pháp này, ông Li yêu cầu vợ chọc vỡ các mụn nước và xoa vết thương hở bằng dầu cũng như tiếp tục đến trung tâm giác hơi.

Hôm 20-6, sau khi ông Li đến phòng khám giác hơi và đi bộ về nhà, ông cảm thấy khó chịu và bị sốt cao. Gia đình vội vàng đưa ông Li vào bệnh viện.

Bác sĩ điều trị Xie Liang nói rằng ông Li được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốt 37,7 độ C và lưng bị sưng. Khi kiểm tra, ông Xie thấy rằng lưng của bệnh nhân bị nhiễm trùng trên các vết giác hơi từ cốc thủy tinh.

Nhân viên tại phòng khám đã giác hơi nhiều lần cùng một địa điểm trên lưng khiến ông Li bị bỏng da

Nhân viên tại phòng khám đã giác hơi nhiều lần cùng một địa điểm trên lưng khiến ông Li bị bỏng da

Nhưng may mắn là gia đình đã kịp thời đưa ông Li đến bệnh viện, trước khi các vết nhiễm trùng nặng hơn. Tình hình hiện tại của ông Li đã ổn định và không đe dọa đến tính mạng.

Giác hơi là một phương pháp chữa bệnh phổ biến tại Trung Quốc, người ta sẽ dùng dụng cụ ống giác thường được làm bằng sành sứ, thủy tinh, đốt lửa bên trong cho hết không khí và úp nhanh lên các bộ phận, huyệt vị trên cơ thể. Tác dụng của nhiệt, sức hút chân không sẽ tạo nên phản ứng xung huyết tại chỗ, có tác dụng chữa bệnh.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo không nên giác hơi nhiều lần tại một vị trí sẽ gây bỏng da và nhiễm trùng. Trường hợp của ông Li cũng tương tự như vậy, do người làm giác hơi nhiều lần tại cùng một vị trí khiến da bị bỏng, phồng mụn nước gây nhiễm trùng.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục