• Viện kiểm sát bác hầu hết quan điểm của các luật sư

  Viện kiểm sát bác hầu hết quan điểm của các luật sư

  ANTD.VN - Ở ngày thứ tư xét xử Giang Kim Đạt cùng đồng phạm (20-2), luật sư bào chữa cho bố đẻ bị cáo này tranh luận và đề nghị làm rõ khối tài sản kếch xù trong vụ án. Trong khi đó, Kiểm sát viên đã bác bỏ hầu hết quan điểm của các luật sư.

 • Bộ ba ở Vinashinlines bị đề nghị từ 20 năm tù đến tử hình

  Bộ ba ở Vinashinlines bị đề nghị từ 20 năm tù đến tử hình

  ANTD.VN - Sau hơn 2 ngày thẩm vấn, chiều 18-2, phiên xét xử sơ thẩm Giang Kim Đạt cùng đồng phạm bắt đầu bước vào phần tranh luận. Tại phần tố tụng tiếp theo này, đại diện VKSND TP Hà Nội đã đề nghị tòa án tuyên phạt bị cáo Đạt mức án cao nhất.

 • Các bên liên quan đều muốn có được khoản tiền 260,5 tỷ đồng

  Các bên liên quan đều muốn có được khoản tiền 260,5 tỷ đồng

  ANTD.VN - Sáng 18-2, phiên xét xử Giang Kim Đạt cùng đồng phạm tiếp diễn với phần thẩm nguyên đơn dân sự cùng những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Đáng chú ý là 260,5 tỷ đồng bị các bị cáo chiếm đoạt đều được các bên liên quan cho rằng phải trả cho đơn vị mình.   

 • Không bằng cấp vẫn được ưu ái nắm giữ chức vụ quan trọng

  Không bằng cấp vẫn được ưu ái nắm giữ chức vụ quan trọng

  ANTD.VN - Sáng nay (17-2), phiên tòa sơ thẩm xét xử Giang Kim Đạt cùng đồng phạm tiếp diễn với phần thẩm vấn từng hành vi tội phạm cụ thể của bị cáo này. Với lời khai của Đạt có thể thấy, cựu Giám đốc Vinashinlines đã rất ưu ái thuộc cấp.

 • Giang Kim Đạt cùng bố đẻ tái hầu tòa

  Giang Kim Đạt cùng bố đẻ tái hầu tòa

  ANTD.VN - Như Báo ANTĐ thông tin, hôm nay (16-2) TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử Giang Kim Đạt cùng các 3 bị cáo liên quan về các tội “Tham ô tài sản” và tội “Rửa tiền”. 

 • Brazil bổ nhiệm thẩm phán mới điều tra Tập đoàn Petrobas

  Brazil bổ nhiệm thẩm phán mới điều tra Tập đoàn Petrobas

  ANTD.VN - Ngày 2-2, Tòa án Tối cao Brazil đã bổ nhiệm thẩm phán Edson Fachin (ảnh) tiếp tục điều tra vụ án tham nhũng tại Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobas, thay thế cho cố thẩm phán Teori Zavascki vừa thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay.

 • Cảnh sát Ấn Độ thu giữ lượng lớn tiền trên tàu hỏa

  Cảnh sát Ấn Độ thu giữ lượng lớn tiền trên tàu hỏa

  ANTD.VN - Ngày 7-12, cảnh sát đường sắt Ấn Độ đã thu giữ số lượng lớn tiền bị cấm lưu hành trị giá 3,5 triệu rupee (tương đương hơn 50.000USD) trên một chuyến tàu hỏa ở huyện Gaya thuộc bang Bihar, tây bắc nước này.

 • Singapore phạt 2 ngân hàng Anh dính líu đến Quỹ 1MDB

  Singapore phạt 2 ngân hàng Anh dính líu đến Quỹ 1MDB

  ANTD.VN - Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore (Ngân hàng Trung ương Singapore - MAS) ngày 2-12 cho biết đã phạt tiền 2 ngân hàng của Anh là Standard Chartered và Coutts do vi phạm các quy định về chống rửa tiền trong các giao dịch liên quan đến Quỹ 1MDB, một cơ quan tài chính thuộc sở hữu nhà nước của Malaysia.

 • Mỹ phạt ngân hàng Trung Quốc 215 triệu USD

  Mỹ phạt ngân hàng Trung Quốc 215 triệu USD

  ANTD.VN - Sở Tài chính New York (DFS) của Mỹ ngày 4-11 đã phạt Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc 215 triệu USD vì vi phạm quy định pháp luật về chống rửa tiền và che giấu các giao dịch tài chính liên quan đến Nga và Trung Quốc. 

 • Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống rửa tiền

  Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống rửa tiền

  ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ vừa Quyết định cử thành viên tham gia Ban Chỉ đạo phòng, chống rửa tiền do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ làm Trưởng Ban chỉ đạo. Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo gồm: Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng (Phó Trưởng ban Thường trực); Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương.

 • Mới có danh sách không thể quy kết là vi phạm pháp luật

  Mới có danh sách không thể quy kết là vi phạm pháp luật

  ANTĐ - Liên quan tới việc gần 200 cá nhân, tổ chức tại Việt Nam có tên trong dữ liệu "Hồ sơ Panama", nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Cao Sỹ Kiêm cho rằng: "Mới có danh sách không thể quy kết là vi phạm pháp luật"

 • Có tên trong "Hồ sơ Panama" là chuyện bình thường?

  Có tên trong "Hồ sơ Panama" là chuyện bình thường?

  ANTĐ - Theo “Hồ sơ Panama” vừa được công bố, Việt Nam có gần 200 cá nhân xuất hiện trong danh sách. Một số cá nhân đã lên tiếng cho biết, có tên trong danh sách không đồng nghĩa với việc trốn thuế. Theo họ, việc có tên trong danh sách trên hết sức bình thường.

 • Người gốc Việt có tên trong "Hồ sơ Panama"

  Người gốc Việt có tên trong "Hồ sơ Panama"

  ANTĐ - Trang tin Toronto Star của Canada cho biết, một trong những công dân của nước này có tên trong Hồ sơ Panama là ông Eric Van Nguyen, 32 tuổi, một nhà đầu tư cổ phiếu gốc Việt.

 • "Bà trùm" bí ẩn bị Mỹ truy nã gắt gao nhất

  "Bà trùm" bí ẩn bị Mỹ truy nã gắt gao nhất

  ANTĐ - Sau khi trùm ma túy khét tiếng người Mexico El Chapo bị bắt, một nhân vật bí ẩn hiện đang bị Cơ quan Phòng chống ma túy Mỹ (DEA) truy nã gắt gao là “bà trùm” rửa tiền và buôn lậu ma túy người Colombia Maria Teresa Osorio De Serna (ảnh).