Rơi máy bay ở Nga, 2 phi công thiệt mạng

  • 02/09/2017 23:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một máy bay nhỏ An-2 vừa rơi trong một màn biểu diễn gần Moscow ngay trước đám đông khán giả, khiến 2 phi công thiệt mạng, tuy nhiên không làm ai trên mặt đất bị thương.

Đoạn video toàn cảnh sự việc đã được nhân chứng đăng tải trên mạng. Chiếc An-2 đang bẻ lái sang trái thì bỗng dưng rơi xuống đất và nổ tung, tạo nên một đám cháy và cột khói khổng lồ.

Chiếc An-2 này đang tham gia một sự kiện ở vùng Balashikha, Moscow, nhằm kỉ niệm 70 năm ngày ra đời của dòng máy bay này.

An-2 là mẫu máy bay đã tồn tại trong suốt 70 năm qua

An-2 là mẫu máy bay đã tồn tại trong suốt 70 năm qua

Cảnh sát địa phương cho biết, 2 phi công đã thiệt mạng trong vụ việc và nguyên nhân tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ. Buổi trình diễn hàng không cũng bị dừng ngay sau vụ tai nạn xảy ra.

Theo thông báo từ cơ quan ứng phó tình hình khẩn cấp địa phương, ít nhất 10 xe cứu hỏa và 35 thành viên đội cứu hộ đã có mặt ở hiện trường chỉ ít phút sau khi xảy ra vụ việc.

AN-2 là một trong những máy bay cánh cố định cổ nhất vẫn còn được sử dụng. Nó từng có chuyến bay đầu tiên và năm 1947 và vẫn còn được sản xuất cho đến năm 2001 với tổng cộng 18.000 chiếc xuất xưởng trong hàng chục năm qua.

Video vụ tai nạn máy bay An-2 tại Moscow:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục