• Malaysia đóng thêm 9 tàu tuần tra bảo vệ an ninh biển

  Malaysia đóng thêm 9 tàu tuần tra bảo vệ an ninh biển

  ANTĐ - Chính phủ Malaysia đã phân bổ 1,3 tỷ ringgit (317 triệu USD) để chế tạo thêm 9 chiếc tàu tuần tra cho Cơ quan thực thi pháp luật hàng hải (MMEA) nhằm tăng cường phương tiện, đáp ứng nhu cầu tuần tra bảo vệ an ninh trên biển của nước này.

 • Bác bỏ thông tin lao động Việt Nam bị làm việc cưỡng bức tại Malaysia

  Bác bỏ thông tin lao động Việt Nam bị làm việc cưỡng bức tại Malaysia

  ANTĐ - Mới đây, Verité - một tổ chức phi Chính phủ quốc tế đã công bố báo cáo trong đó chỉ ra rằng 40% lao động Việt Nam làm việc trong lĩnh vực sản xuất đồ điện tử tại Maylaysia hiện đang bị lao động cưỡng bức. Chi phí để lao động Việt Nam được đưa sang Malaysia làm việc trong lĩnh vực này ở mức cao nhất nhưng mức lương nhận được lại thấp nhất so với lao động của các nước khác.

 • Malaysia bán cho Đông Timor 50 xe tải quân sự

  Malaysia bán cho Đông Timor 50 xe tải quân sự

  ANTĐ - Ngày 10-6, Bộ Quốc phòng Đông Timor đã ký kết với công ty Global Komited, một chi nhánh của Tập đoàn Weststar của Malaysia, một hợp đồng cung cấp 10 chiếc xe vận tải quân sự Weststar GS cho các lực lượng vũ trang quốc gia Đông Nam Á non trẻ nhất này.

 • Quảng cáo hạ giá người giúp việc Indonesia: Cơ quan điều tra vào cuộc

  Quảng cáo hạ giá người giúp việc Indonesia: Cơ quan điều tra vào cuộc

  ANTĐ - Bộ trưởng Lao động Malaysia, Datuk Seri Dr S. Subramaniam cho biết, nước này đang điều tra và sẽ có hành động pháp lý đối với những kẻ liên quan đến vụ phát tán tờ rơi quảng cáo rao bán hạ giá người giúp việc Indonesia ở Malaysia. Theo ông Subramaniam, vụ việc này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ song phương. 

 • Hậu trường đám cưới “khủng” 130.000 thực khách ở Malaysia: Điều tra ra manh mối

  Hậu trường đám cưới “khủng” 130.000 thực khách ở Malaysia: Điều tra ra manh mối

  ANTĐ - Ông Mohd Ali Rustam - Thủ hiến bang Malacca, Malaysia đang trở thành “miếng mồi” của dư luận khi tổ chức đám cưới cho con trai mình - một đám cưới khổng lồ với số khách mời lên tới 130.000 người. Nghi ngờ tham nhũng ngày càng gia tăng trước câu hỏi quan chức này lấy đâu ra tiền để chi phí tiệc cưới “khủng” mà có lẽ rất ít “đại gia”ở Malaysia đủ  khả năng tổ chức.

 • Quan chức Malaysia bị điều tra vì đám cưới con

  Quan chức Malaysia bị điều tra vì đám cưới con

  ANTĐ - Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) đang mở cuộc điều tra toàn diện đối với Thủ hiến bang Malacca, Datuk Seri Mohd Ali Rustam sau khi có những thông tin phàn nàn về đám cưới xa hoa của con trai ông này. “Chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng từng khoản để làm rõ số tiền chi ra là bao nhiêu và ai đã trả tiền để tổ chức đám cưới trên”, ông Datuk Mohd Shukri Abdul, Phó Chủ tịch MACC nói và từ chối bình luận thêm vì cuộc điều tra mới chỉ bắt đầu.