Malaysia mở trung tâm đào tạo thủy thủ tàu ngầm Scorpene

  • 17/10/2012 10:48
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ- Cơ sở Kota Kinabalu của Hải quân Hoàng gia Malaysia sẽ trở thành Trung tâm đào tạo đầu tiên trên thế giới cho tàu ngầm Scorpene.

Malaysia mở trung tâm đào tạo thủy thủ tàu ngầm Scorpene ảnh 1
Tàu ngầm lớp ScorpeneĐô đốc Hải quân Hoàng gia Malaysia, ông Tan Sri Abdul Aziz Jaafar cho biết, cơ sở mô phỏng huấn luyện chi phí khoảng 27 triệu USD tương đương 135 triệu Ringgit (RM), sẽ được xây dựng cho mục đích này.

Ông này cũng cho biết thêm, công việc xây dựng các cơ sở huấn luyện sẽ bắt đầu vào tháng 11/2012, dự kiến ​​hoàn thành trong vào tháng 1 hoặc tháng 2/2013. "Khi công trình được hoàn thành, nó sẽ là trung tâm đào tạo đầu tiên trên thế giới cho tàu ngầm Scorpene," ông nói với Bernama vào hôm nay.

Abdul Aziz cho biết, sau khi hoàn thành công trình, Hải quân Hoàng gia Malaysia cũng sẽ mở cửa cơ sở Kota Kinabalu để tiếp nhận học viên nước ngoài. Đến nay, Ấn Độ và Chile đã đề nghị được gửi các học viên của họ đào tạo với Hải quân Hoàng gia Malaysia.

Cơ sở Kota Kinabalu là nơi neo đậu của hai tàu ngầm Scorpene do Pháp chế tạo. Hai tàu ngầm này được đặt tên là “KD Tunku Abdul Rahman và KD Tun Razak”.

Ông Abdul Aziz cho biết, mô phỏng đầu tiên cho việc đào tạo Scorpene tại cơ sở đã được hạn chế chỉ dành cho nội bộ Hải quân Hoàng gia Malaysia.

Việc xây dựng các cơ sở mô phỏng tại cơ sở có thể làm giảm chi tiêu của chính phủ trong việc gửi nhân viên của Hải quân Hoàng gia Malaysia ra nước ngoài đào tạo.

Theo Đất Việt

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích