Malaysia bán cho Đông Timor 50 xe tải quân sự

  • 12/06/2014 07:05
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-6, Bộ Quốc phòng Đông Timor đã ký kết với công ty Global Komited, một chi nhánh của Tập đoàn Weststar của Malaysia, một hợp đồng cung cấp 10 chiếc xe vận tải quân sự Weststar GS cho các lực lượng vũ trang quốc gia Đông Nam Á non trẻ nhất này.

Theo Global Komited, số xe tải quân sự này sẽ được bàn giao trong vòng 4 tháng tới, và hai bên đang đàm phán để bàn giao thêm 40 chiếc xe nữa vào cuối năm 2014, với tổng giá trị hợp đồng ước tính khoảng 11 triệu ringgit Malaysia (khoảng hơn 3,35 triệu USD).

Loại xe vận tải quân sự hạng nhẹ 4x4 bánh Weststar GS này được thiết kế để đảm nhiệm một loạt vai trò an ninh và quốc phòng.

Malaysia bán cho Đông Timor 50 xe tải quân sự ảnh 1
Xe vận tải quân sự Weststar GS


Xe nặng 750kg với nhiều cấu hình khác nhau bao gồm cả mui cứng và mui mềm cũng như hộp số tự động và điều khiển bằng tay, và có thể chở được 10 lính với đầy đủ trang thiết bị và hàng hóa.

Xe tải Weststar GS, có thể vận chuyển bằng máy bay, được thiết kế để hoạt động hiệu quả trên các loại đường bộ, với sự linh hoạt và khả năng cơ động cao.

Theo ông Dato 'Nik Hamdan, phó chủ tịch Tập đoàn Weststar, thỏa thuận được ký với chính phủ Đông Timor này đã cho thấy, tập đoàn đã có được sự tin tưởng và là nền tảng để tập đoàn có thể xâm nhập vào các thị trường mới ở nước ngoài.

Theo Defencestudies

Tin cùng chuyên mục