Rà từng cây ATM, “xây” phương án bảo vệ

  • 23/01/2014 06:36
  • 0 bình luận
  • Quang Tấn
  • In bài
ANTĐ - Đó là động thái  được chỉ huy CAP Điện Biên, quận Ba Đình (Hà Nội), triển khai đến CBCS, nhằm đảm bảo không xảy ra các vụ việc cướp, cướp giật tại những máy rút tiền tự động trên địa bàn những tuyến phố trung tâm.
Rà từng cây ATM, “xây” phương án bảo vệ ảnh 1
CAP Điện Biên triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tội phạm cướp,
cướp giật tại các cây ATM

Theo Trung tá Phạm Doãn Đoàn - Trưởng CAP Điện Biên: “Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, xác định nhu cầu giao dịch tiền, rút tiền tại các máy rút tiền tự động (cây ATM) tăng, CAP Điện Biên đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm cướp, cướp giật tại khu vực này”.

Không chỉ đôn đốc, nhắc nhở, theo dõi tiến độ xây dựng, bổ sung phương án bảo vệ, tuần tra ở các địa điểm trên, để nắm chắc thực tế địa bàn, “bịt kín” mọi sơ hở, trong những ngày qua, CAP Điện Biên đã khảo sát 100% các “cây” ATM tại địa bàn, trong đó tập trung ghi nhận hiện trạng, nhận diện số máy rút tiền đặt ở những vị trí đơn lẻ,  lắp chưa đủ các thiết bị báo động, camera, hoặc thiếu bình chữa cháy... để kịp thời kiến nghị đơn vị chủ quản bổ sung nhanh.

Để phòng ngừa cướp, cướp giật tại các địa điểm này, trong những ngày giáp Tết, CAP Điện Biên còn tham mưu cho UBND phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền; thông báo, dán công khai số điện thoại đường dây nóng để nhân dân kịp thời cung cấp các thông tin về hoạt động phạm tội, hoặc số đối tượng nghi vấn đến cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích