Ra mắt câu lạc bộ “Trái tim người lính”

  • 23/12/2020 06:16
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài

ANTD.VN -  Ngày 22-12, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội) đã ra mắt câu lạc bộ “Trái tim người lính” Việt Nam. Đây là một diễn đàn của các cựu chiến binh hoạt động với tôn chỉ “Kết nối và chia sẻ - Tôn vinh và tri ân”.

Ra mắt câu lạc bộ “Trái tim người lính” ảnh 1

Câu lạc bộ “Trái tim người lính” - diễn đàn của các cựu chiến binh hoạt động với tôn chỉ “Kết nối và chia sẻ - Tôn vinh và tri ân”

Trước đó, tháng 12-2016, một nhóm cựu chiến binh (CCB) đã cùng thành lập Ban vận động “Trái tim người lính” để các CCB kết nối, chia sẻ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.

Ban vận động “Trái tim người lính” đã có nhiều hoạt động tích cực: Tổ chức các sự kiện “Gặp mặt đồng đội”, tổ chức Hội thảo khoa học “Những lá thư thời chiến Việt Nam với lịch sử, truyền thống và văn hóa dân tộc” (năm 2017), giới thiệu các cuốn sách “Những người đi giữ biên cương” (năm 2018), “Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 - 1989) - Góc nhìn Báo chí” (năm 2019)…

Những sự kiện này đã nhận được nhiều sự đồng cảm, ủng hộ trong dư luận. Ban vận động “Trái tim người lính” còn phối hợp với Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” tổ chức bản thảo bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam” (gồm 4 tập, mỗi tập dày hơn 1.000 trang).

Thông qua Diễn đàn “Trái tim người lính” trên mạng xã hội Facebook, hàng vạn bản PDF của bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam” đã được chia sẻ miễn phí tới cộng đồng xã hội. Tháng 11-2020, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, “Trái tim Người lính” cũng đã chủ trì phối hợp tổ chức thành công việc ấn hành và giới thiệu nhật ký “Nhớ đêm cõng bạn lạc rừng” của nhà giáo, thương binh Đinh Đức Lâm…

Nhằm tiếp tục thực hiện bộ sách “Những lá thư và nhật ký thời chiến Việt Nam”, phát hiện thêm những câu chuyện hay, những mối tình đẹp, lãng mạn và cảm động trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, chiến đấu bảo vệ lãnh thổ và chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, từ tháng 7-2020, “Trái tim người lính” đã phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức Cuộc vận động viết và sưu tầm kỷ vật mang tên “Tình yêu trong chiến tranh” trong 3 năm (2020 - 2022) bằng kinh phí xã hội hóa.

Cũng trong lễ ra mắt câu lạc bộ “Trái tim người lính”, hưởng ứng cuộc vận động sưu tầm kỷ vật và thi viết với chủ đề “Tình yêu đi qua chiến tranh”, hàng chục kỷ vật có giá trị đã được các tướng lĩnh, các CCB trao tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Đây là hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm 76 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2020) của các CCB, “Kết nối và chia sẻ - Tôn vinh và tri ân” với các đồng đội, với lịch sử hào hùng của dân tộc, truyền lại lý ức và cảm hứng cho các thế hệ sau.

Tin cùng chuyên mục