CLB "Trái tim người lính" vận động sưu tầm kỷ vật thời chiến

  • 29/07/2020 18:12
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Câu lạc bộ “Trái tim người lính” - diễn đàn của các cựu chiến binh trên mạng xã hội facebook đã phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc vận động sưu tầm kỷ vật trong các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới, biển đảo Tổ quốc và cuộc thi viết, kể chuyện “Tình yêu trong chiến tranh”.

Các kỷ vật, thư, nhật ký, hình ảnh… sưu tầm, hoặc hiến tặng cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sẽ được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận, lưu giữ, bảo quản lâu dài, khai thác phục vụ công tác nghiên cứu, trưng bày, tuyên truyền, phát huy giá trị. Lễ sơ kết lần 1 sẽ được tổ chức vào dịp 30/4/2021.

Cuộc thi và kể chuyện “Tình yêu trong chiến tranh” nhận các thể loại bút ký, ký sự, ghi chép, kỷ niệm sâu sắc… về người thật, việc thật, với dung lượng không quá 3.000 chữ. Bài dự thi đăng tải trên nhóm Facebook “Trái tim người lính” từ nay đến hết ngày 30-3-2021. Lễ tổng kết cuộc thi diễn ra đầu năm 2022.

Trái tim người lính

Trái tim người lính

Ban Tổ chức sẽ trao 1 Giải Nhất trị giá 10 triệu đồng và nhiều phần thưởng có giá trị được trao tặng trong Lễ tổng kết cuộc thi vào cuối quý 1/2022. Những bài viết hay nhất về “Tình yêu trong chiến tranh” sẽ được biên soạn trong cuốn sách nhiều tập, dự kiến tập 1 sẽ được xuất bản đầu năm 2021.

Những lá thư và nhật ký được viết trong thời gian chiến tranh bảo vệ biên giới và biển đảo của Tổ quốc, sẽ được tuyển chọn, bổ sung vào những tập tiếp theo của bộ sách “Những lá thư và nhật ký thời chiến Việt Nam” .

Tin cùng chuyên mục