• GDP quý III-2021 giảm mạnh nhất kể từ khi Việt Nam công bố chỉ số này

  GDP quý III-2021 giảm mạnh nhất kể từ khi Việt Nam công bố chỉ số này

  ANTD.VN -  Báo cáo về tình hình kinh tế- xã hội quý III-2021 và 9 tháng đầu năm 2021 cho thấy tác động khủng khiếp của dịch bệnh Covid-19 đến các hoạt động sản xuất, sinh hoạt, tăng trưởng kinh tế. GDP quý III ghi nhận mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố chỉ số này.

 • Từ 2021: Người lao động thử việc được thêm một khoản tiền

  Từ 2021: Người lao động thử việc được thêm một khoản tiền

  ANTD.VN - Theo Bộ luật Lao động 2019, từ 1/1/2021, người lao động không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, bảo hiểm y tế…thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả thêm cùng lúc với kỳ trả lương một khoản tiền cho họ tương đương với mức đóng BHXH bắt buộc, bảo hiểm y tế…

 • 13 triệu lượt bạn đọc được hưởng lợi từ chương trình 430

  13 triệu lượt bạn đọc được hưởng lợi từ chương trình 430

  ANTD.VN - Kết thúc giai đoạn 2013 - 2020, Chương trình phối hợp công tác 430 giữa Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Bộ Thông tin và Truyền thông đã đạt được những kết quả mong đợi. Các thư viện cấp tỉnh và huyện đã thực hiện hơn 11.000 lượt luân chuyển sách báo đến các điểm bưu điện văn hóa xã, với tổng số sách báo đạt gần 2 triệu bản sách, phục vụ ước khoảng 13 triệu lượt người dân đến đọc.

 • Người đẹp Thái Thị Hoa chưa được cấp phép tham dự cuộc thi Hoa hậu trái đất “online”

  Người đẹp Thái Thị Hoa chưa được cấp phép tham dự cuộc thi Hoa hậu trái đất “online”

  ANTD.VN - Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) khẳng định, người đẹp Thái Thị Hoa (Gia Lai) chưa nhận được cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn tham dự cuộc thi Hoa hậu trái đất 2020 theo hình thức online. “Theo Nghị định 79, hiện nay chưa có quy định về thi hoa hậu online. Thái Thị Hoa không xin phép và cũng không thông báo cho cục về việc tham dự cuộc thi này”, ông Dương nhấn mạnh.

 • Lực lượng Công an triệt phá trên 500 ổ nhóm tội phạm

  Lực lượng Công an triệt phá trên 500 ổ nhóm tội phạm

  ANTD.VN -   Ngày 28-9, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến đến Công an các đơn vị, địa phương để sơ kết công tác Công an Quý III/2020; tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và sơ kết 6 tháng thực hiện Kế hoạch số 105/KH-BCA về tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT).

 • Điện mua của Trung Quốc chiếm 1,38%

  Điện mua của Trung Quốc chiếm 1,38%

  ANTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, 6 tháng đầu năm nay, tổng sản lượng điện sản xuất và mua đạt 84,75 tỷ kWh, tăng 10,75% so với cùng kỳ năm ngoái. 

 • Đưa điện đến nhiều xã đảo

  Đưa điện đến nhiều xã đảo

  ANTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, 6 tháng đầu năm nay, tổng sản lượng điện sản xuất và mua đạt 84,75 tỷ kWh, tăng 10,75% so với cùng kỳ năm ngoái.

 • Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác phòng chống tội phạm

  Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác phòng chống tội phạm

  ANTĐ - Dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, sáng nay (7-10), CATP đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình, kết quả công tác quý III, triển khai trọng tâm công tác quý IV - 2015; tổng kết đợt cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và TNXH đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn thành phố (từ 16-6 đến 15-9-2015). 

 • Hơn 80% doanh nghiệp lạc quan về sản xuất, kinh doanh quý III

  Hơn 80% doanh nghiệp lạc quan về sản xuất, kinh doanh quý III

  ANTĐ - Tổng cục Thống kê cho biết, đánh giá về tình hình sản xuất, kinh doanh quý III-2015, có 80,1% doanh nghiệp cho rằng khả quan hơn và giữ ổn định so với quý II; 19,9% doanh nghiệp đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh quý này khó khăn hơn quý II. 

 • Giải đáp trực tiếp bức xúc của doanh nghiệp

  Giải đáp trực tiếp bức xúc của doanh nghiệp

  ANTĐ - Một lô đất mất 6 tháng mới được chấp thuận quy hoạch kiến trúc, như vậy với hơn 90 lô đất, doanh nghiệp lo ngại mất quá nhiều thời gian. Đây là một trong những ý kiến được nêu ra tại Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp quý III năm 2015 nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp do Sở Quy hoạch - Kiến trúc tổ chức sáng qua (27-8). 

 • GDP tăng 6,28%

  GDP tăng 6,28%

  ANTĐ - Chiều 26-6, số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2015 do Tổng cục Thống kê đã công bố cho thấy, tình hình sản xuất - kinh doanh có dấu hiệu khởi sắc. 

 • Quỹ bình ổn giá xăng dầu dư hơn 4.000 tỷ đồng

  Quỹ bình ổn giá xăng dầu dư hơn 4.000 tỷ đồng

  ANTĐ - Theo báo cáo của Bộ Tài chính về tình hình trích lập, sử dụng và số dư Quỹ bình ổn giá trong năm 2014, đến hết quý IV-2014, số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu là 4.018,711 tỷ đồng. 

 • Đơn đặt hàng mới tăng trở lại

  Đơn đặt hàng mới tăng trở lại

  ANTĐ - Đây là thông tin được đưa ra trong Báo cáo về Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất tại Việt Nam do HSBC (Việt Nam) phối hợp cùng với công ty Markit Economics công bố.

 • Hơn 583 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo sử dụng điện

  Hơn 583 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo sử dụng điện

  ANTĐ - Theo thông tin từ Bộ Tài chính, số tiền chi cho hỗ trợ hộ nghèo sử dụng điện trong 3 quý đầu năm 2014 là 583,718 tỷ đồng. Số tiền này nhằm hỗ trợ cho gần 1,8 triệu hộ, tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

 • Đã sắp xếp 58 doanh nghiệp Nhà nước

  Đã sắp xếp 58 doanh nghiệp Nhà nước

  ANTĐ - Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đến ngày 20-6, đã có 58 doanh nghiệp được sắp xếp, trong đó cổ phần hóa 38 doanh nghiệp, giải thể 2 doanh nghiệp, sáp nhập 15 doanh nghiệp và đề nghị phá sản 3 doanh nghiệp.