• Quy định xử phạt vi phạm về quảng cáo trên báo điện tử và trang thông tin điện tử

  Quy định xử phạt vi phạm về quảng cáo trên báo điện tử và trang thông tin điện tử

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Việc quảng cáo tràn lan trên mạng, phương tiện thông tin đại chúng đang trở thành vấn đề nhức nhối. Nghị định 38/2021/NĐ-CP được Chính phủ ban hành và có hiệu lực từ ngày 1-6-2021 có quy định mới về việc tắt quảng cáo sau 1,5 giây. Vậy quy định cụ thể tại Nghị định này như thế nào? Vũ Mạnh Tuấn (Quận Đống Đa, TP Hà Nội)

 • Nâng cao nghiệp vụ chỉ huy, điều khiển giao thông cho nữ CSGT

  Nâng cao nghiệp vụ chỉ huy, điều khiển giao thông cho nữ CSGT

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao chất lượng công tác, góp phần đảm bảo tuyệt đối ATGT, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ chỉ huy điều khiển giao thông cho nữ CSGT. Tham dự lớp tập huấn gồm tất cả các nữ CSGT của đơn vị.

 • Tiêu hủy gần 7.000 con gia cầm giống nhập lậu

  Tiêu hủy gần 7.000 con gia cầm giống nhập lậu

  ANTD.VN - Trước tình hình cúm gia cầm có thể tái phát trở lại, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đặc biệt là đấu tranh quyết liệt ngăn chặn gia cầm nhập lậu tại khu vực biên giới.

 • Xử phạt hành chính 2 cô giáo trường mầm non Hoa Sen

  Xử phạt hành chính 2 cô giáo trường mầm non Hoa Sen

  ANTD.VN - Ngày 27-2, Cơ quan CSĐT - CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ 2 cô giáo Trường mầm non Sen Vàng có hành vi đánh và quát các cháu nhỏ, CAQ Hai Bà Trưng đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

 • Xấu hổ với câu vè "Vẽ rồng mà chơi..."

  Xấu hổ với câu vè "Vẽ rồng mà chơi..."

  ANTD.VN - Người ta khi ở những chỗ đông đảo đồng loại chợt thấy xấu hổ với những bản năng nguyên thủy. Thế nhưng cũng có không ít người tìm thấy thú vui của việc tè bậy trên phố.

 • Chiếm đoạt dây chuyền vàng giả có phạm tội không?

  Chiếm đoạt dây chuyền vàng giả có phạm tội không?

  ANTD.VN - Hoàng Trọng B. là học sinh lớp 1, hàng ngày B. thường được bố đưa đón đi học. Khoảng 17h ngày 25-1, sau khi tan học, trong khi B. đang đứng ở cổng trường chờ bố đến đón thì Trần Quốc Tùng (SN 1990) thấy B. đeo 1 sợi dây chuyền nên lại gần bắt chuyện làm quen. 

 • "Tường đè" một thời

  "Tường đè" một thời

  ANTD.VN - Thời vua Tự Đức, Hà Nội nhỏ hẹp, các phố “hàng” đông đúc và cũng chẳng có nhà vệ sinh công cộng. 

 • Hà Nội: Kết quả xác minh phản ánh 3 xe biển xanh đi lễ hội

  Hà Nội: Kết quả xác minh phản ánh 3 xe biển xanh đi lễ hội

  ANTD.VN - Kết quả xác minh phản ánh 3 trường hợp xe biển xanh đi lễ hội của Sở Nội vụ Hà Nội cho thấy, dù các xe này mang biển kiểm soát Hà Nội nhưng thực tế không còn thuộc quyền quản lý, sử dụng của các cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp thuộc thành phố Hà Nội do đã được thanh lý, điều chuyển...

 • Lộn xộn trông giữ xe: Người dân bức xúc, ngân sách thất thu tiền tỷ

  Lộn xộn trông giữ xe: Người dân bức xúc, ngân sách thất thu tiền tỷ

  ANTD.VN - “Chặt chém” khách gửi xe, ngang nhiên thu với giá cao hơn quy định nhiều lần; lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để mở điểm trông giữ xe trái phép; người dân không đồng tình thì đe dọa dùng vũ lực… Những vi phạm kiểu này cứ xử lý hôm trước hôm sau lại tái phạm. 

 • Quyền yêu cầu đòi bồi thường

  Quyền yêu cầu đòi bồi thường

  ANTD.VN - Tôi và anh K là anh em họ với nhau. Đầu năm 2017, do xảy ra mâu thuẫn, anh K đã đánh tôi khiến tôi bị thương và phải nằm điều trị tại bệnh viện trong khoảng 1 tháng. Do K là em con chú tôi nên tôi không báo cơ quan công an để giải quyết, nhưng nay tôi vẫn muốn yêu cầu K bồi thường cho tôi. Như vậy tôi có thể đòi bồi thường những khoản tiền gì và nếu K không đồng ý thì tôi có quyền khởi kiện không? Nguyễn Văn Đức (Huyện Bình Lục, Hà Nam)

 • Xóa tên trong giấy khai sinh vì vợ ngoại tình

  Xóa tên trong giấy khai sinh vì vợ ngoại tình

  ANTD.VN - Tôi lập gia đình năm 1993, hiện trên giấy tờ tôi có 4 người con nhưng chỉ có 3 con là con đẻ. Người con út (con thứ tư sinh năm 2007) đã được vợ cũ tôi thừa nhận là do kết quả ngoại tình và vì thế mà chúng tôi đã ly hôn năm 2013. Xin hỏi, tôi phải làm gì để từ chối quyền làm cha đối với người con thứ tư trên giấy khai sinh (cháu đã được mẹ nó giới thiệu cha ruột và đã được nhìn nhận)? Tôi muốn xóa tên mình trên giấy khai sinh của người con này thì phải làm thế nào? Lương Mạnh Hải (Huyện Quốc Oai - Hà Nội)

 • Dựa vào tai mắt người dân

  Dựa vào tai mắt người dân

  ANTD.VN - Trước đây tôi chỉ quen nhìn thấy mặt trái của Facebook, giờ mới nhận ra mặt phải của nó ông ạ! Ông vừa phát hiện ra điều gì vậy?