Quốc hội Đức chấp thuận chiến dịch chống IS ở Syria

  • 04/12/2015 20:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Quốc hội Đức vừa chính thức phê chuẩn việc thực hiện chiến dịch quân sự chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.  

Kết quả cuối cùng của cuộc bỏ phiếu vừa diễn ra vào sáng ngày 4-12 là 445 phiếu thuận, cùng 146 phiếu chống, ngoài ra, có 7 nghị sĩ không có mặt.

Quân đội Đức sẽ được triển khai đến Syria hay bất kì nơi nào IS đang hoạt động dưới sự cho phép của chính quyền địa phương.

Đức sẽ không tấn công IS trực tiếp mà chỉ hỗ trợ cho các nước đồng minh

Đức sẽ không tấn công IS trực tiếp mà chỉ hỗ trợ cho các nước đồng minh

Đức sẽ không tấn công IS trực tiếp mà chỉ hỗ trợ cho các nước đồng minh 

Sau khi được quốc hội thông qua, Đức sẽ gửi ngay 6 máy bay Tornado và tàu hộ tống Sachsen đến hỗ trợ tàu sân bay Charles de Gaulle đang đóng tại Địa Trung Hải. Ngoài ra, Berlin sẽ gửi 1.200 lính đến Syria cùng bổ sung thêm 50 cố vấn quân sự ở miền bắc Iraq, nhằm hỗ trợ việc huấn luyện quân đội nước này.

Tuy nhiên, Đức sẽ không tham gia không kích mà chỉ cho hỗ trợ các nước đồng minh trong hoạt động tình báo hoặc hậu cần dưới mặt đất. Theo dự kiến, toàn bộ chiến dịch vừa được thông qua của Đức có chi phí 141,7 triệu USD.

Quốc hội Đức quyết định bỏ phiếu về vấn đề chống khủng bố ở Syria sau loạt vụ khủng bố đẫm máu ở Paris ngày 13-11. Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bày tỏ lòng thương tiếc với sự việc này và hứa với Tổng thống Pháp Francois Hollande sẽ trợ giúp Pháp trong chiến dịch chống khủng bố. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục