Quang Đăng gây "sốt" với "Vũ điệu bỏ thuốc"

  • 27/05/2020 12:40
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Sau “Vũ điệu rửa tay” trong chiến dịch phòng, chống Covid – 19, vũ công trẻ Quang Đăng tiếp tục gây “sốt” với “Vũ điệu bỏ thuốc”. Đây là một trong những sản phẩm truyền thông mà Quang Đăng tham gia chiến dịch “Ngày không khói thuốc” của WHO.

Là nghệ sĩ của Việt Nam duy nhất tham gia chiến dịch này, Quang Đăng mong muốn gửi đến cộng đồng hồi chuông cảnh báo về việc trẻ em ngày nay tiếp cận với thuốc lá quá sớm, hủy hoại sức khỏe và đây là một trong những điều khiến các em đang mất dần đi khả năng chống chọi lại với virus Covid – 19.

Ca khúc do nhạc sĩ Hiên Minh sáng tác và producer Javix tham gia phối khí. Theo nhận xét từ phía mạng xã hội, “Vũ điệu bỏ thuốc” có giai điệu vui tươi cùng vũ đạo mang tính chất cổ động mọi người tránh xa khói thuốc để bảo vệ chính bản thân mình cũng như mọi người xung quanh.

Nhiều bình luận trên fanpage của World Health Organization (WHO) bày tỏ sự hưởng ứng nhiệt tình với vũ đạo này: “Thật sự tài năng và tôi yêu thích điệu nhảy cùng ca khúc của họ” (Mijanou Sutcliffe), “Tôi yêu các điệu nhảy và thông điệp” (Maria Meyer)…

Chỉ với 30 giây nhưng thông điệp trong ca khúc được truyền tải đầy đủ, dễ nhớ. Đoạn điệp khúc “Xa thật xa khói thuốc… Bỏ thuốc đi để mà làm người” cùng hình ảnh người lái xe ôm đằng sau đang hút thuốc càng nhấn mạnh thêm ý nghĩa của thông điệp.

Được biết, bố của Quang Đăng cũng vì hút thuốc mà bị ung thư phổi rồi qua đời. Chính vì vậy, ngay khi nhận được lời mời cộng tác, nam vũ công tích cực tham gia chiến dịch của WHO và muốn lan tỏa rộng rãi tinh thần chống thuốc lá tới cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục