Quân đội Syria tiếp tục thắng lợi trước khủng bố ở Latakia, Homs, Idlib

  • 09/03/2016 08:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Mặc dù đang trong thời gian ngừng bắn với phe đối lập, tuy nhiên, quân đội Syria và đồng minh vẫn không ngừng tấn công tiêu diệt khủng bố ở nhiều nơi trên đất nước.

Vào hôm 8-3, nguồn tin trên chiến trường cho biết, hàng chục tên khủng bố Al-Nursa Front đã thiệt mạng hoặc bị thương sau khi quân đội Syria và Lực lượng Vệ binh quốc gia (NDF) giành lại được 2 ngôi làng Rashou và al-Armeed ở miền tây Latakia, cũng như chiếm lợi thế ở thị trấn Kinsibba, miền bắc tỉnh này. 

Quân đội Syria tiếp tục thắng lợi trước khủng bố ở Latakia, Homs, Idlib ảnh 1

Quân đội Syria vẫn đang chiến đấu với khủng bố không ngừng nghỉ

Hãng tin FARS cho biết, quân đội chính phủ đang cách thành phố chiến lược Jirs Al-Shughour của tỉnh Idlib chỉ 15km. Khu vực này tập trung nhiều đơn vị khủng bố và đây là lần đầu tiên trong 8 tháng qua binh lính chính phủ tiến gần được đến vậy.

Ngoài ra, trong ngày 8-3, quân đội Syria cũng đã tấn công vào những cứ điểm quan trọng ở miền tây nam tỉnh Homs. Các trại tập trung của khủng bố ở thành phố cổ Palmyra bị bắn phá dữ dội, gây nhiều thiệt hại cho về vật chất cũng như con người.

Không quân Nga vẫn không kích hỗ trợ cho binh lính Syria hoạt động dưới mặt đất, tuy nhiên, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov đã liên tiếp khẳng định rằng, họ sẽ chỉ nhằm vào những khu vực của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hoặc Al-Nursa Front.

Trong một diễn biến khác, vào hôm 7-3 vừa qua, Nga đã thả tới 620 tấn  hàng cứu trợ nhân đạo đến cho người dân ở các tỉnh  Hama, Homs, Latakia, Daraa, Deir ez-Zor, Aleppo và Damascus. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố sẽ cho phép các máy bay mang hàng hỗ trợ nhân đạo từ cộng đồng quốc tế được sử dụng căn cứ ở Hmeimim ở Latakia.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục