Mỹ không kích tiêu diệt 150 phần tử khủng bố Al-Shabaab

  • 08/03/2016 08:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Một máy bay không người lái của Mỹ ở vừa tấn công một trại tập trung của nhóm khủng bố Al-Shabaab ở Somalia và tiêu diệt 150 phần tử. 

Lầu Năm Góc cho biết, vụ tấn công này được thực hiện vào cuối tuần trước khi một máy bay không người lái đã phóng đồng loạt vài tên lửa Hellfire vào trại tập trung cách thủ đô Mogadishu của Somalia 195km về phía bắc. 

Mỹ không kích tiêu diệt 150 phần tử khủng bố Al-Shabaab ảnh 1

Mỹ ước tính có 150 tên khủng bố đã thiệt mạng trong vụ không kích trên

“Những phần tử khủng bố tập trung ở đó để luyện tập tấn công quy mô lớn. Chúng tôi biết chúng sắp sửa rời trại và là một mối đe dọa lớn với Mỹ cũng như các nước châu Phi. Báo cáo ban đầu cho thấy, có 150 tên khủng bố đã thiệt mạng”, người đại diện Lầu Năm Góc, Đại úy Jeff Davis cho hay.

Theo một sĩ quan khác của Mỹ, một số lượng lớn các phần tử khủng bố đang tập trung tại đây "thành hàng ngũ cẩn thận để tiến hành một nghi lễ nào đó" thì bị máy bay Mỹ tấn công.

Al-Shabaab, một nhánh của nhóm khủng bố Al-Qaeda, có liên quan đến một loạt vụ khủng bố ở Somalia và từng kiểm soát một phần lớn diện tích của thủ đô Mogadishu cho đến khi bị đẩy lui bởi liên minh quân đội châu Phi vào năm 2011. Nhóm khủng bố này hiện vẫn nuôi hy vọng lật đổ chính quyền do phương Tây hậu thuẫn ở Somalia.

Đây là đợt không kích bằng máy bay không người lái mới nhất của Mỹ, được xuất kích từ căn cứ quân sự ở Djibouti. Vào hồi tháng 9-2014, Mỹ cũng từng triển khai máy bay không người lái từ căn cứ này và tiêu diệt được lãnh đạo của Al-Shabaab là Ahmed Abdi Godane.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục