Quân đội Syria chiếm lại các mỏ dầu then chốt ở tỉnh Homs từ IS

  • 25/04/2016 06:20
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Hãng Fars (Iran) ngày 24-4 cho biết, quân đội Syria và Lực lượng phòng vệ quốc gia (NDF) đã phát động các cuộc tấn công mới nhằm vào các thành trì của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền trung tỉnh  Homs, buộc những kẻ khủng bố phải tháo chạy.

Quân đội Syria chiếm lại các mỏ dầu then chốt ở tỉnh Homs từ IS ảnh 1Các binh sỹ thuộc quân đội chính phủ Syria

Fars dẫn lời nguồn tin quân sự nói rằng, các lực lượng vũ trang Syria đã tấn công nhóm khủng bố IS đóng tại khu vực giữa hai thành phố vừa mới được giải phóng Qaryatain và Palmyra, đồng thời công kích dọc theo đường cao tốc chiến lược Palmyra-Raqqa, khiến hàng chục phiến quân bỏ mạng và bị thương.

Quân đội Syria cũng đã chiếm lại được nhiều đồi cao ở dãy núi Bardeh và bắt đầu củng cố vị trí của mình tại các khu vực mới chiếm lại được, nguồn tin cho biết.

Các cuộc tấn công này diễn ra sau khi quân đội Syria và NDF đã tiến sâu vào địa phận tỉnh Homs để đẩy lùi IS, khôi phục trật tự tại những khu vực gần thành phố Palmyra, và triển khai binh lính đến một số khu vực gần tỉnh Homs, nơi có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất trên toàn quốc.

Cũng theo nguồn tin của FARS, quân đội Syria đã đánh bật khủng bố IS ra khỏi đường cao tốc chiến lược Palmyra-Raqqa, đồng thời bố trí quân xung quanh các  mỏ dầu Arak ở gần đó. Đà tiến nhanh chóng của lực lượng quân đội và các nhóm vũ trang chống IS ở phía đông tỉnh Homs sẽ chấm dứt sự thống trị các mỏ dầu chiến lược trong khu vực của nhóm khủng bố IS.

Syria đã rơi vào tình trạng nội chiến kể từ năm 2011 giữa lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad với một số nhóm vũ trang đối lập và các tổ chức khủng bố cực đoan bị nhiều nước trên thế giới tẩy chay, trong đó có IS và Mặt trận al-Nusra.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục