Quân đội Nga thu giữ một lượng lớn chất nổ của Jaish al-Islam ở Douma

  • 17/04/2018 09:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 16-4 dẫn nguồn tin từ Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria cho biết, sau khi phiến quân bị quét sạch khỏi Douma, thuộc Đông Ghouta, quân đội Nga đã thu giữ một số lượng lớn chất nổ của nhóm khủng bố trong khu vực này.
Các thành viên thuộc lực lượng quân cảnh Nga hiện diện ở Syria

Các thành viên thuộc lực lượng quân cảnh Nga hiện diện ở Syria

"Vào ngày 15-4, với sự trợ giúp của các đại diện đến từ Trung tâm Nga về hoà giải các nhóm tham chiến ở Syria và các đơn vị quân cảnh Nga, một lượng lớn đạn dược và chất nổ của phiến quân Jaish al-Islam được cất giữ ở những khu vực trong thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta đã bị tịch thu. Cụ thể, quân đội Nga đã thu giữ tổng cộng 250 quả mìn sát thương, 25 kg chất nổ TNT, 1,5 tấn chất nổ khác và 1.520 mũ nổ. Tất cả số lượng chất nổ bị tịch thu này đã được chuyển giao cho Phòng Quản lý Vũ trang của quân đội Syria", chỉ huy Trung tâm hòa giải Nga, Thiếu tướng Yuri Yevtushenko cho biết trong buổi họp báo hàng ngày hôm 16-4.

Trước đó, các báo cáo từ một số nguồn tin tiết lộ, quân đội Syria đã khám phá ra một căn cứ lớn của phiến quân nằm dưới Bệnh viện Quốc gia ở Douma, thành phố vừa mới được giải phóng cách đây không lâu.

Tin cùng chuyên mục