Quân đội Israel tiêu diệt 7 phiến quân vũ trang ở Syria

  • 02/08/2018 22:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Israel vừa thông báo đã tiêu diệt 7 phiến quân vũ trang ở khu vực Cao nguyên Golan, miền Nam Syria trong đêm 1 rạng sáng 2-8. 
Hệ thống phòng thủ tầm trung David's Sling của Israel

Hệ thống phòng thủ tầm trung David's Sling của Israel

Tuyên bố của quân đội Israel mô tả các phiến quân là “những phần tử khủng bố vũ trang”, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

“Trong đêm, máy bay của Lực lượng quốc phòng Israel đã nã đạn vào một số phần tử khủng bố vũ trang ở Cao nguyên Golan, miền Nam Syria”, tuyên bố trên cho biết.

Cũng theo tuyên bố này, trong các cuộc lục soát vào sáng 2-8, các đai thuốc nổ và 1 khẩu súng trường tấn công AK-47 đã được tìm thấy trong khu vực.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đã tới thị sát các khẩu đội tên lửa Patriot ở ngoại ô Safed.

Chuyến thị sát này diễn ra sau khi hệ thống phòng thủ tầm trung David's Sling của Israel có màn ra mắt tệ hại khi bắn trượt tên lửa phóng từ lãnh thổ Syria hồi tuần trước.

Trong một diễn biến khác liên quan, Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Alexander Lavrentiev ngày 1-8 cho biết, các lực lượng Iran đã rút những vũ khí hạng nặng tới khu vực cách biên giới Cao nguyên Golan giữa Syria và Israel 85km.

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục