Máy bay Nga - Syria ném bom tấn công nhóm khủng bố IS dọc biên giới Jordan, Israel

  • 23/07/2018 09:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Các máy bay Nga và Syria vừa tăng cường ném bom vào các vị trí của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) dọc biên giới với Israel và Jordan.

Các phiến quân IS hiện đang xuất hiện nhiều ở khu vực Yarmouk Basin, tiếp giáp với cao nguyên Golan do Israel kiểm soát và lãnh thổ Jordan.

Theo các nguồn tin địa phương, IS đã tận dụng việc nhiều nhóm phiến quân chống chính phủ khác đầu hàng quân đội Syria để chiếm lấy khu vực này. 1.000 đến 1.500 tay súng IS hiện đã trụ vững được hơn 10 ngày ném bom của máy bay Nga và Syria.

Quân đội Syria đang tăng cường chiến dịch quân sự ở tây nam đất nước

Quân đội Syria đang tăng cường chiến dịch quân sự ở tây nam đất nước

Trong khi đó, quân đội Syria cho biết, chiến dịch quân sự của họ đã tiêu diệt được hàng chục tay súng khủng bố trong các cuộc tấn công vào khu vực Yarmouk Basin.

Nơi này là chiến trường khá nhạy cảm do nó nằm gần với biên giới biên giới của Israel và Jordan. Hoạt động ném bom IS ở Yarmouk Basin chỉ là một phần trong chiến dịch của quân đội Syria nhằm giành lại toàn bộ lãnh thổ ở miền tây nam nước này, bị kiểm soát bởi nhiều nhóm phiến quân đối lập.

Phần lớn các nhóm phiến quân đối lập đều đã đồng ý đầu hàng hoặc rời khỏi các khu dân cư nếu không muốn sống trong sự kiểm soát của chính phủ. Theo truyền thông nhà nước Syria trong ngày 20-7, quân đội nước này đã giải phóng thêm được 21 ngôi làng ở tỉnh Daraa và Quneitra.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục