Israel tấn công các vị trí của SAA ở tây nam Syria hai ngày liên tiếp

  • 26/07/2018 09:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News đưa tin: Lần thứ hai trong hai ngày, các lực lượng Israel đã tấn công quân đội Syria gần biên giới Cao nguyên Golan bị chiếm đóng.
Một chiến đấu cơ của lực lượng không quân Israel

Một chiến đấu cơ của lực lượng không quân Israel

Theo phát ngôn viên của Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF), vào ngày 25-7, không quân Israel đã nhắm vào một bệ phóng tên lửa của quân đội Syria.

“Để đáp trả 2 tên lửa do Syria phóng đi nhằm vào Israel, máy bay của IDF đã tấn công bệ phóng tên lửa mà nó được quân đội Syria dùng để bắn ra. Khu vực xung quanh nó là mục tiêu của pháo binh”, phát ngôn viên IDF viết trên twitter tối ngày 25-7.

Cuộc tấn công được thực hiện để trả đũa cho những tên lửa của Syria bị cáo buộc đã bắn vào bên trong vùng Cao nguyên Golan bị chiếm đóng trước đó cùng ngày.

Một nguồn tin từ Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) của Syria đã xác nhận cuộc tấn công, và tuyên bố rằng, vụ việc xảy ra ở vùng tây nam Syria.

Không có thương vong nào được báo cáo bởi NDF.

Trước đó, vào sáng 24-7-2018, phòng không của Israel cũng đã bắn hạ một chiếc máy bay Su-22 của Syria đang bay gần tới Cao nguyên Golan bị chiếm đóng.

Su-22 bị rơi ở Yarmou Basin - khu vực hiện do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chiếm giữ. Viên phi công đã bị giết chết trong lúc nhảy dù ra khỏi máy bay.

Tin cùng chuyên mục