Quan chức Trung Quốc nhảy lầu tự tử sau vụ 21 vận động viên chạy Marathon tử vong?

  • 11/06/2021 17:21
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Một quan chức huyện ở thành phố Bạch Ngân thuộc tỉnh Cam Túc, phía Tây Bắc Trung Quốc, được cho là đã nhảy lầu tự tử sau khi xảy ra vụ 21 vận động viên tử vong trong giải chạy việt dã hồi tháng trước.
Quan chức Trung Quốc nhảy lầu tự tử sau vụ 21 vận động viên chạy Marathon tử vong? ảnh 1

Ông Li Zuobi, Bí thư huyện Cảnh Thái

Tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin am hiểu vụ việc cho biết, ông Li Zuobi, 56 tuổi, Bí thư huyện Cảnh Thái, thành phố Bạch Ngân, đã tử vong sau khi rơi từ tòa nhà chung cư ông đang ở vào sáng 9-6-2021.

Nguồn tin cho biết trước đó các quan chức kỷ luật của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tới nhà ông Li.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội hôm 10-6, Tạp chí nhà nước Trung Quốc, Western China Development, dẫn lời các quan chức địa phương cho hay, cái chết của Bí thư Li là do tự tử. Hiện chính quyền tỉnh Cam Túc chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Cuộc chạy bộ xuyên núi dài 100 km với sự tham gia của 172 vận động viên bắt đầu từ sáng 22-5-2021 tại công viên địa chất rừng đá sông Hoàng Hà - một điểm du lịch nổi tiếng thuộc quyền quản lý của thành phố Bạch Ngân.

Ông Li là một trong những người tham gia tổ chức giải chạy. Giải chạy đã nhanh chóng trở thành thảm kịch khi thời tiết cực đoan xảy ra khiến 21 vận động viên thiệt mạng.

Người dân Trung Quốc đã lên án ban tổ chức cuộc đua vì thiếu kế hoạch dự phòng. Nhà chức trách nước này sau đó đã vào cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến thảm kịch nêu trên.

Theo Wall Street Journal/Appledaily

Tin cùng chuyên mục