Trao giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ 11 năm 2013-2014

Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đoạt 1 giải B, 2 giải Khuyến khích

  • 10/09/2014 16:37
  • 0 bình luận
  • Thảo Lam
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-9, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng giải Báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 11 năm 2013-2014. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới dự và chủ trì buổi lễ.
Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đoạt 1 giải B, 2 giải Khuyến khích ảnh 1
Các tác giả Báo An ninh Thủ đô đoạt giải


Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 11 được phát động từ ngày 2-9-2013 đến hết ngày 30-6-2014 dành cho các tác phẩm báo chí ở nhiều thể loại như báo in, báo hình, báo phát thanh, báo điện tử, ảnh báo chí đã nhận được hơn 1.100 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả ở 175 cơ quan báo chí, thông tấn trong cả nước.  Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo đã trao 4 giải A,18 giải B, 35 giải C và 40 giải Khuyến khích. Trong đó, Báo An ninh Thủ đô đã có 3 tác phẩm đoạt giải; gồm 1 giải B cho loạt bài (5 kỳ) “Tình yêu từ hậu phương người lính” của tác giả Đỗ Trần Quân; tác phẩm “Cảnh sát biển có hậu phương vững chắc” của tác giả Nguyễn Tuấn Dũng và tác phẩm “Câu chuyện của gia đình hải quân, và những người con bảo vệ Trường Sa đến hơi thở cuối cùng” của tác giả Trần Thị Huyền đoạt giải Khuyến khích.
Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đoạt 1 giải B, 2 giải Khuyến khích ảnh 2
Đồng chí Lê Bá Trình- Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam trao giải B
cho tác giả Đỗ Trần Quân- Báo An ninh Thủ đô

Tại lễ trao giải, Báo An ninh Thủ đô đã được tuyên dương là 1 cơ quan có nhiều tác phẩm dự thi và đoạt giải cùng với Báo Nhân dân, Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, Đại đoàn kết, Đài Tiếng nói Việt Nam… Theo báo cáo, Ban tổ chức giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 11 đã nhận được rất nhiều tác phẩm đến từ những cơ quan tại các vùng miền khác nhau của Tổ quốc như Cà Mau, An Giang, Lâm Đồng, Cao Bằng, Điện Biên… phản ánh sinh động sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong các lực lượng xã hội, các giới đồng bào, các thành phần kinh tế; Về những thành quả của công cuộc đổi mới, xóa đói giảm nghèo, tinh thần tương thân tương ái, nhân đạo, từ thiện giúp nhau vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống mới; những gương sáng trong hoạt động xã hội, đấu tranh chống các tệ nạn xã hội, xây dựng đời sống văn hóa…; và về về truyền thống vẻ vang hơn 83 năm của Mặt trận dân tộc Thống nhất Việt Nam trong lịch sử đấu tranh cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của toàn dân tộc, và tiếp tục cùng chung sức, đồng lòng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng,văn minh và hạnh phúc.
Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đoạt 1 giải B, 2 giải Khuyến khích ảnh 3
Trao giải cho các tác giả đoạt giải B

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự tham gia đông đảo của các cơ quan báo chí, các nhà báo với giải Báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc”. Ôn lại truyền thống đại đoàn kết của dân tộc ta, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định thông qua hoạt động của các nhà báo làm cho mỗi người dân ở mọi miền đất nước luôn nhớ đến sức mạnh đặc biệt trong truyền thống của dân tộc Việt Nam: Vẫn nguồn lực như vậy, cùng đoàn kết lại, có tổ chức, cùng hướng về một mục tiêu, cùng hành động cùng một thời điểm, mỗi người theo khả năng của mình, mỗi người bằng phương thức của mình tạo nên sức mạnh vượt qua thách thức mới. Bài học lịch sử đó vẫn phải được nhắc lại, nhắc lại qua tuyền truyền, nhắc lại qua phản ánh thực tiễn và được nhân lên qua báo chí. Báo chí đã góp phần khẳng định sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp đổi mới đất nước.

Tin cùng chuyên mục