• Vui buồn phố cổ

  Vui buồn phố cổ

  ANTD.VN - Lâu nay người ta nói nhiều đến phố cổ Hà Nội. Đã có nhiều cuộc hội thảo để đưa ra những giải pháp nhằm tôn tạo, giữ gìn kiến trúc, bản sắc, lịch sử của khu phố cổ đã tồn tại hàng ngàn năm. Nhưng qua hai thập niên của thế kỉ 21 thì phố cổ vẫn là… phố cổ.

 • Ký ức đẹp

  Ký ức đẹp

  ANTD.VN - Phố cổ, phố cũ Hà Nội thực chất có 2 khu. Một là khu phố “Hàng” đã tồn tại qua bao thế kỷ. Ai mà có người quen trên ấy rồi được dịp lên thăm thì quả là thất kinh vì những con ngõ dài, hẹp và tối thăm thẳm như lối vào lô cốt. Hai là, những khu phố cũ được hình thành từ thời thực dân Pháp đô hộ.

 • Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại phố Hàng Mã

  Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại phố Hàng Mã

  ANTD.VN - Trước nguy cơ xảy ra  cháy, nổ ở phố cổ Hàng Mã, ngày 11-9, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tham gia.

 • Ngắm hình ảnh Hà Nội - đô thị hiện đại, năng động hàng đầu khu vực

  Ngắm hình ảnh Hà Nội - đô thị hiện đại, năng động hàng đầu khu vực

  ANTD.VN - 62 năm sau ngày giải phóng Thủ đô, từ một thành phố nhỏ bé, lạc hậu, có điện tích khoảng 130 km vuông với 40 vạn dân, ngày nay, Hà Nội đã trở thành một đô thị lớn, thành phố vì hòa bình và ngày càng khang trang hiện đại với diện tích 3.344 km vuông; dân số trên 7,5 triệu người.Hà Nội đang là một đô thị hiện đại, năng động hàng đầu trong khu vực...

 • Hà Nội không đồng ý mở rộng phố đi bộ trong khu phố cổ

  Hà Nội không đồng ý mở rộng phố đi bộ trong khu phố cổ

  ANTD.VN - UBND TP thống nhất về chủ trương ủng hộ việc nghiên cứu mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội. Tuy nhiên, hiện tại thời điểm này chưa phù hợp vì đang triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. 

 • Quận Hoàn Kiếm đề xuất xây dựng không gian ngầm ở khu phố cổ

  Quận Hoàn Kiếm đề xuất xây dựng không gian ngầm ở khu phố cổ

  ANTD.VN -Tại buổi làm việc với Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác của thành phố sáng nay, 27-9, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đã đề xuất thành phố cho phép quận chủ động triển khai không gian ngầm trong khu vực phố cổ Hà Nội.

 • Vui Tết Trung thu 2016: Nhớ Trung thu phố cổ Hà Nội

  Vui Tết Trung thu 2016: Nhớ Trung thu phố cổ Hà Nội

  ANTD.VN - Cuộc sống ngày nay, các loại đồ chơi hiện đại như siêu nhân, người máy,…ngày một lấn át những trò chơi dân gian truyền thống. Những cảm xúc, niềm vui và hạnh phúc của trẻ về Tết Trung thu đang nhạt nhòa dần, thậm chí những người lớn cũng dần quên đi những kỷ niệm về Trung thu xưa của mình. Có khác, năm nay có một món quà đặc biệt dành tặng cả người lớn và trẻ em để nhớ mãi về những ký ức tuyệt đẹp về Tết Trung thu rộn rã niềm vui...

 • Tổng thống Pháp cùng Giáo sư Ngô Bảo Châu thả bộ trên phố cổ Hà Nội

  Tổng thống Pháp cùng Giáo sư Ngô Bảo Châu thả bộ trên phố cổ Hà Nội

  ANTD.VN - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều nay 6-9, Tổng thống Pháp đã đến thăm khu phố cổ Hà Nội và gặp gỡ các cựu sinh viên Việt Nam ở Pháp tại quán cafe Cộng số 54 Mã Mây. Tiếp đó, Tổng thống Pháp đã thả bộ đến Nhà di sản 87 Mã Mây và thăm đền Kim Ngân trên phố Hàng Bạc.

 • Chắc chắn có 18 trạm phát wifi miễn phí quanh hồ Gươm từ 1-9

  Chắc chắn có 18 trạm phát wifi miễn phí quanh hồ Gươm từ 1-9

  ANTD.VN - Xung quanh việc lắp đặt các trạm phát wifi miễn phí xung quanh hồ Hoàn Kiếm, trao đổi với báo chí ngày 29-8, VNPT Hà Nội cho biết, trong giai đoạn 1, sẽ triển khai lắp đặt và đưa vào sử dụng 18 trạm phát tại 10 điểm xong trước ngày 1-9-2016, để phục vụ thử nghiệm nhân dân trong dịp Quốc khánh 2-9 sắp tới.

 • Ngắm sen nở trong phố cổ

  Ngắm sen nở trong phố cổ

  ANTĐ -   42 bức tranh về chủ đề “Sen” với các thể loại, phong cách khác nhau đã được trưng bày tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, Hà Nội).

 • Ký ức Hà Nội ùa về với những khoảnh khắc tuyệt đẹp

  Ký ức Hà Nội ùa về với những khoảnh khắc tuyệt đẹp

  ANTĐ - Hình ảnh những con phố đẹp nao lòng hay những gánh hàng hoa, quán nước vỉa hè, những món quà vặt tuổi thơ hay quán bia mậu dịch luôn chìm đắm trong tâm hồn bao thế hệ con người Hà Nội. Những hình ảnh đó luôn kể câu chuyện về Hà Nội, một Hà Nội thân thương, ngập tràn tình người...

 • Hoa hậu Ngọc Anh tươi trẻ với áo in tranh cổ động

  Hoa hậu Ngọc Anh tươi trẻ với áo in tranh cổ động

  ANTĐ - Với mong muốn khích lệ tinh thần đoàn kết, sẻ chia trong giới trẻ, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 Nguyễn Thị Ngọc Anh vừa ra mắt bộ ảnh tươi trẻ với áo in tranh cổ động tại Hồ Gươm và phố cổ Hà Nội.

 • Không khí Tết trong khu chợ giữa lòng phố cổ

  Không khí Tết trong khu chợ giữa lòng phố cổ

  ANTĐ - Mỗi năm một lần bắt đầu từ ngày 23 tháng Chạp, chợ hoa Hàng Lược - khu chợ hoa cổ nhất Hà Nội - lại tấp nập đón người dân cùng du khách đến tham quan, thưởng lãm.