Hà Nội: Nhiều hộ dân tự phá dỡ phần lấn chiếm vỉa hè

  • 03/03/2017 21:15
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 3-3, các lực lượng chức năng tiếp tục các hoạt động cương quyết xử lý lấn chiếm, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Nhiều hộ dân ở quận Đống Đa đã tự phá dỡ phần lấn chiếm vỉa hè...
CAP Quang Trung (Đống Đa) cùng lực lượng chức năng phá dỡ phần lấn chiếm vỉa hè của một hộ kinh doanh trên phố Tây Sơn

CAP Quang Trung (Đống Đa) cùng lực lượng chức năng phá dỡ phần lấn chiếm vỉa hè của một hộ kinh doanh trên phố Tây Sơn

Ngày 3-3, Công an phường Quang Trung (quận Đống Đa) đã phối hợp với các lực lượng chức năng của UBND phường Quang Trung tiến hành ra quân cưỡng chế các hạng mục lấn chiếm vỉa hè thuộc 2 tuyến phố trên địa bàn phường. Theo đó, Tổ công tác đã đi dọc hai bên tuyến phố Nguyễn Lương Bằng và Tây Sơn xử lý các hạng mục vi phạm. Được biết, lực lượng đã thực hiện công tác tuyền truyền từ ngày 2-3.

Thượng úy Dương Đức Thái - Phó Trưởng Công an phường Quang Trung cho biết công tác trật tự, văn minh đô thị được thực hiện từ lâu. Trong vài ngày gần đây, công an phường đã tham mưu cho đảng ủy UBND phường cùng các ban ngành đoàn thể tập trung ra quân chấn chỉnh lại trật tự đô thị, trả lại vỉa hè lòng đường cho người đi bộ.

Thượng úy Thái cho biết tính từ chiều ngày 2-3, đơn vị đã xử phạt hành chính 36 trường hợp vi phạm về việc dừng đỗ xe không đúng quy định, lắp đặt biển quảng cáo sai quy định, các bậc bê tông của nhà dân chìa ra vỉa hè…

Sau khi ra quân, Công an phường Quang Trung sẽ giao tổ dân phố thường xuyên nhắc nhở. Ngoài ra, lực lượng tự quản của phường thường xuyên tiến hành kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp tái lấn chiếm. Công tác xử lý, xử phạt hành vi, hạng mục lấn chiếm vỉa hè được các lực lượng chức năng thực hiện đẩy mạnh trong ngày 3-3.

Nhiều hộ dân trên phố Tây Sơn (Đống Đa) đã tự phá dỡ phần phi phạm lấn chiếm vỉa hè

Nhiều hộ dân trên phố Tây Sơn (Đống Đa) đã tự phá dỡ phần phi phạm lấn chiếm vỉa hè

Trước đó, các lực lượng đã thực hiện công tác tuyên truyền tới người dân, các hộ kinh doanh để người dân tự giác thực hiện tháo dỡ. Trong chiều 3-3, tổ công tác đã phải thực hiện cưỡng chế phá dỡ các hạng mục lấn chiếm vỉa hè như bậc tam cấp, vỉa hè lan, lối lên xuống... do các hộ dân tự ý xây dựng.

Cũng trong buổi chiều, nhiều hộ dân đã tự giác thực hiện nghiêm chỉnh, tự tay phá dỡ phần lấn chiếm vỉa hè của mình. Ông Lập, một hộ dân tại đường Nguyễn Lương Bằng cho biết, để trả lại vẻ đẹp cho tuyến phố thì các hành động dứt khoát, đồng bộ như thế này ông rất hoan nghênh và sẽ cùng tuyên truyền để mọi người tự giác thực hiện. Trong thời gian tới, công tác xử lý lấn chiếm vỉa hè tại phường Quang Trung sẽ tiếp tục được đẩy đẩy mạnh thực hiện.

Chậu cây bầy trên vỉa hè được các lực lượng chức năng cưỡng chế bê vào trong nhà

Chậu cây bầy trên vỉa hè được các lực lượng chức năng cưỡng chế bê vào trong nhà

Hà Nội: Nhiều hộ dân tự phá dỡ phần lấn chiếm vỉa hè ảnh 4

Các băng rôn quảng cáo sai phép cũng bị cưỡng chế tháo dỡ

Hà Nội: Nhiều hộ dân tự phá dỡ phần lấn chiếm vỉa hè ảnh 5

Các biển quảng cáo được yêu cầu bê vào trong cửa hàng, trả lại vỉa hè cho người đi bộ

Hà Nội: Nhiều hộ dân tự phá dỡ phần lấn chiếm vỉa hè ảnh 6

CAP Quang Trung quận Đống Đa sẽ tiếp tục xử lý nghiêm không để tái diễn các vi phạm

Tin cùng chuyên mục