Kịp thời dập tắt đám cháy ở cửa hàng gia dụng tại phường Lĩnh Nam

  • 06/09/2020 15:22
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở cùng người dân khống chế đám cháy tại cửa hàng gia dụng thuộc công ty cổ phần sản xuất và thương mại Phú An có địa chỉ số 208 phố Nam Dư, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai.
Kịp thời dập tắt đám cháy ở cửa hàng gia dụng tại phường Lĩnh Nam ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đang tiếp cận khống chế đám lửa

Khoảng 18h 30, ngày 5- 9, ngọn lửa bất ngờ xuất phát tại khu vực xếp hàng hóa của cửa hàng gia dụng và nhanh chóng bao trùm toàn bộ ngôi nhà.

Khi phát hiện có cháy lớn chủ nhân cửa hàng đã nhanh chóng tri hô mọi người thoát nạn, đồng thời thông báo cho lực lượng cứu hỏa. Người dân lân cận và lực lượng chữa cháy cơ sở đến nhanh nhưng vì lửa cháy lớn đã không thể xử lý được.

Nhận được thông tin, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàng Mai đã xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe téc đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Trước diễn biến vụ cháy có chiều hướng phức tạp, nguy hiểm có thể đe dọa đến sự an toàn tính mạng của người dân, lực lượng cứu hỏa Hoàng Mai đã xin chi viện thêm 1 xe máy chữa cháy cùng 2 xe chữa cháy của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Hoàn Kiếm và CBCS đến hiện trường.

Kịp thời dập tắt đám cháy ở cửa hàng gia dụng tại phường Lĩnh Nam ảnh 2

Ngọn lửa đã thiêu rụi trên 200m2 cửa hàng gia dụng

Nhanh chóng triển khai đội hình tổ chức chữa cháy, tiến hành tiếp cận tìm kiếm cứu nạn, đồng thời các biện pháp dập lửa được thực hiện đồng bộ. Các mũi tấn công song song vừa làm mát vừa dập lửa ngăn cháy lan. Với nỗ lực của lực lượng cứu hỏa, ngọn lửa được khống chế ngay sau đó khoảng gần 1 tiếng đồng hồ.

Theo chỉ huy CAQ Hoàng Mai, trong khi chữa cháy đã gặp một số khó khăn bởi vì cơ sở nằm trong ngõ sâu, ngôi nhà có khung thép lợp mái tôn bị sức nóng làm cấu kiện bị sụp đổ làm cho lửa cháy âm ỉ phía dưới mái tôn, trong khi đó xung quanh khu vực không có trụ nước chữa cháy, nguồn nước tự nhiên xa.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, sau khi dập tắt lửa nhưng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Hoàng Mai vẫn tiếp tục tiến hành phun nước làm mát các cấu kiện sắt thép sụp đổ để phục vụ công tác điều tra và khám nghiệm hiện trường.

Được biết, khu cửa hàng gia dụng có diện tích khoảng 215m2 đã hư hỏng sập đổ hoàn toàn, do bức xạ nhiệt ảnh hưởng một phần trần thạch cao, mái tôn của nhà dân tiếp giáp bị biến dạng, một phần tường bị nứt. Vụ cháy đã không có thương vong về người, hiện CAQ Hoàng Mai đã thực hiện khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra nguyên nhân cháy đồng thời đánh giá tài sản thiệt hại.

Tin cùng chuyên mục