Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại phố Hàng Mã

  • 11/09/2020 12:00
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Trước nguy cơ xảy ra  cháy, nổ ở phố cổ Hàng Mã, ngày 11-9, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tham gia.
Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại phố Hàng Mã ảnh 1

Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với lực lực chữa cháy cơ sở dập lửa tại vụ cháy giả định trên phố Hàng Mã

Tình huống giả định, vào khoảng 9h ngày 11-9, đã xảy ra sự cố chập điện gây cháy tại tầng 2 của ngôi nhà số 34, phố Hàng Mã.

Do chất cháy chủ yếu là gỗ, vải, bông, nhựa, giấy… nên đám cháy đã nhanh chóng bùng phát, lan sang các vật dụng xung quanh. Chỉ trong thời gian ngắn, khói và lửa đã bao trùm toàn bộ khu vực và có nguy cơ cháy lan lên các tầng trên, đe dọa sự an toàn tính mạng của người dân.

Khi phát hiện hỏa hoạn, người dân đã hô hoán thoát nạn, đồng thời thông báo cho lực lượng cứu hỏa.

Khi nhận được thông tin, lực lượng chữa cháy cơ sở gồm Công an, UBND phường Hàng Mã và lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, y tế cơ sở đã nhanh chóng có mặt tổ chức dập lửa, hướng dẫn người dân thoát nạn.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại phố Hàng Mã ảnh 2

Lực lượng chữa cháy xử lý cháy ban đầu khi phát hiện hỏa hoạn

Cùng thời điểm này, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàn Kiếm nhận được thông tin từ Trung tâm chỉ huy 114 đã nhanh chóng điều động xe cứu hỏa và CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Các lực lượng CSTT, CSGT và công an các phường lân cận cũng được huy động lập chốt phong tỏa khu vực xảy cháy, đồng thời phân luồng, chuyển hướng phương tiện để tạo thuận lợi cho lực lượng chữa cháy và xe cứu thương làm nhiệm vụ một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại phố Hàng Mã ảnh 3

Các lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, y tế tham gia diễn tập PCCC

Trước thông tin có 5 người bị mắc kẹt trong đám cháy do không có khả năng tự thoát nạn, các lực lượng đã nhanh chóng phối hợp tổ chức các mũi tìm kiếm cứu nạn, tiếp cận người mắc kẹt đưa các nạn nhân ra ngoài an toàn.

Đám cháy được khống chế và dập tắt ngay sau đó.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại phố Hàng Mã ảnh 4

Diễn tập PCCC và CNCH tại phố Hàng Mã

Thiếu tá Lê Văn Thinh, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: “Diễn tập phương án nhằm mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các cấp chính quyền, người dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Đồng thời, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC&CNCH.

Qua đó kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện PCCC&CNCH của các cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn quận tham gia giải quyết các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố nghiêm trọng, để phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn quận Hoàn Kiếm”.

Tin cùng chuyên mục