Phiến quân thất bại nặng nề dưới hỏa lực của quân chính phủ Syria tại bắc Hama

  • 09/08/2019 17:36
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria đã tiêu diệt được một đoàn xe của nhóm phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS - hay còn được biết đến với cái tên Ủy ban giải phóng Levant và Mặt trận Al-Nursa) tại bắc Hama trong một chiến dịch quân sự, giành lại được quyền kiểm soát căn cứ chủ chốt của HTS trong “tam giác tử thần”.

Theo một nguồn tin quân sự tại Syria vào ngày 8-8, quân đội Syria đã thành công trong việc cắt đường tiếp vận của HTS và Jeish Al-Izzeh từ thị trấn Kafar Zita đến thị trấn Al-Latamineh tại bắc Hama. Với việc giải phóng cả 2 thị trấn Al-Arbaeen và Al-Zakat, quân đội Syria đã khiến cho căn cứ chủ chốt của nhóm khủng bố bị vây hãm trong vùng “tam giác tử thần”. Hiện tại, quân đội Syria đang trên đường tiến tới thị trấn Kafar Zita, nếu họ thành công trong việc kiểm soát thị trấn này, nhiều căn cứ khác xung quanh của nhóm khủng bố, bao gồm cả thị trấn Al-Latamineh, sẽ tự động thất thủ. 

Cùng thời điểm trên, tờ báo tiếng Ả Rập Al-Watan đã trích dẫn một nguồn tin từ chiến trường cho biết, quân đội Syria, bằng pháo kích và tên lửa, đã tấn công một đoàn xe binh vận của HTS trên đường tiến tới mặt trận bắc Hama để giành lại các vùng lãnh thổ bị mất, khiến cho hàng chục tên khủng bố phải bỏ mạng. 

Quân chính phủ dùng xe tăng hạng nặng tấn công các nhóm phiến quân

Quân chính phủ dùng xe tăng hạng nặng tấn công các nhóm phiến quân

Không quân Syria đồng thời đã triển khai nhiều cuộc không kích tới vị trí của nhóm khủng bố Mặt trận giải phóng Quốc gia tại Khan Sheikhoun, Abedin, Jabal Shahshabou, Madaya và Al-Habit thuộc vùng phía nam Idlib, phá hủy nhiều cứ điểm và tiêu diệt một số lượng lớn phiến quân. 

Quân đội Syria đã tiến vào khu vực “tam giác tử thần” vào ngày 7-8, sau khi giành lại được quyền kiểm soát đối với nhiều cứ điểm chiến lược, đồng thời vẫn duy trì chiến dịch quân sự tại bắc Hama, gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho nhóm phiến quân. Với sự hỗ trợ của pháo kích, tên lửa và không kích, bộ binh Syria đã tham gia vào cuộc giao tranh khốc liệt với nhóm khủng bố tại bắc Hama. Sau đó, họ đã giành lại được nhiều điểm chiến lược như thị trấn Al-Arbaeen, cánh đồng và đồi Al-Ban cũng như toàn bộ các đỉnh đồi thuộc al-Arbaeen, tiêu diệt tổng cộng 45 tên phiến loạn. 

Các trận pháo kích của lực lượng chính phủ Syria gây thiệt hại nặng nề cho phiến quân

Các trận pháo kích của lực lượng chính phủ Syria gây thiệt hại nặng nề cho phiến quân

Quân đội Syria cũng đã tiếp tục cuộc giao tranh với nhóm khủng bố sau khi giành lại được thị trấn Al-Arbaeen và đã giành lại được thị trấn Al-Zuka thuộc vùng “tam giác tử thần” - vốn là một cứ điểm quan trọng của nhóm khủng bố Jeisj Al-Izzeh.

Các nguồn tin quân sự đã thống kê được số lượng thương vong khổng lổ của các nhóm khủng bố trong trận giải phóng vùng Al-Zuka, đồng thời cho biết phiến quân đã tháo chạy khỏi nhiều thị trấn, bao gồm Kafar Zita, Al-Latamineh, Mourek và Latmin. Quân chính phủ Syria đã giành được quyền kiểm soát tại Kafar Zita và Al-Latamineh - vốn là căn cứ chính của nhóm khủng bố Jeish Al-Izzeh sau khi chúng chiếm được vùng Al-Zuka.

Theio Farsnews

Tin cùng chuyên mục