Phiến quân liên tục thất bại khi cố tấn công căn cứ quân sự Hmeimim của Nga ở Syria

  • 24/05/2019 15:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga về các bên xung đột ở Syria mới đây cho biết, vào ngày 23-5, các nhóm Hồi giáo cực đoan lại thực hiện một cuộc tấn công tên lửa ác liệt vào căn cứ không quân Hmeimim, trên vùng nông thôn miền nam Lattakia.

Phiến quân liên tục thất bại khi cố tấn công căn cứ quân sự Hmeimim của Nga ở Syria ảnh 1

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria

"Các tay súng Hồi giáo cực đoan phóng liên tiếp 4 quả tên lửa Grad từ một bệ phóng tên lửa tự chế, được triển khai  trong khu vực phi quân sự 15-20km theo thỏa thuận Nga – Thổ Nhĩ Kỳ quanh Idlib, nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim. Tất cả các tên lửa đều bị lực lượng phòng không Nga phát hiện và phá hủy", thông báo của Trung tâm hòa giải Nga cho biết.

Trước đó đúng một ngày, lực lượng thánh chiến cũng đã phóng 17 quả tên lửa Grad vào căn cứ không quân Hmeimim. Một nửa trong số đó không bay đến mục tiêu, số còn lại bị phòng không Nga phá hủy. 

Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày, tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) cũng triển khai tấn công căn cứ không quân Hama bằng máy bay không người lái (UAV) vũ trang.

Theo hãng tin nhà nước SANA, vào ngày 23-5, phiến quân HTS ở vùng nông thôn Idlib đã tấn công sân bay quân sự Hama sau một đợt tập kích hỏa lực dữ dội của không quân Nga và Syria.

Các tay súng HTS dùng UAV vũ trang cố gắng ném bom sân bay quân sự Hama. Lực lượng phòng không Syria đã sử dụng tổ hợp Pantsir-S1 đánh chặn thành công, phá hủy chiếc UAV trước khi nó ném bom căn cứ.

Đây là lần thứ hai nhóm khủng bố HTS sử dụng UAV tấn công sân bay Hama trong 24 giờ qua.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục