Phiến quân giao nộp lượng lớn thiết bị quân sự cho quân đội Nga tại Syria

  • 22/04/2018 09:51
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 22-4 dẫn lời Thiếu tướng Yuri Yevtushenko, người đứng đầu trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria cho biết, lực lượng Hồi giáo cực đoan đã giao nộp cho quân đội Nga một số lượng lớn thiết bị quân sự trong 24 giờ qua.
Cảnh đổ nát, hoang tàn tại một thành phố ở Syria

Cảnh đổ nát, hoang tàn tại một thành phố ở Syria

"Trong 24 giờ qua, dưới sự kiểm soát của các nhân viên đến từ Trung tâm hòa giải Nga, những kẻ cực đoan đã giao nộp 30 xe bọc thép, 3 xe tải được trang bị súng máy cỡ lớn, 6 bệ phóng súng cối, 3 tên lửa dẫn đường chống tăng, 23 tên lửa chiến thuật, 111 quả mìn, 60 lựu đạn, và hơn 63.000 đầu đạn cho các vũ khí cỡ nhỏ cho quân đội Nga. Sau đó, chúng sẽ được chuyển cho lực lượng vũ trang Syria xử lý", Thiếu tướng Yuri Yevtushenko, người đứng đầu trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria nói.

Tướng Yevtushenko đồng thời cho biết thêm, trong ngày 21-4, các bác sĩ quân đội Nga đã cung cấp dịch vụ y tế cho 60 người dân Syria, trong đó có 15 trẻ em. Bên cạnh đó, 266 người tị nạn Syria đã trở về nhà của họ ở tỉnh Homs, trong khi 648 trở về tỉnh Deir ez-Zor và 381 người trở lại Đông Ghouta. 313 người đã được vận chuyển đến thành phố Manbij ở tỉnh Aleppo từ khu vực giảm xung đột Tell-Rifaat.

Theo tướng Yevtushenko, Trung tâm hòa giải Nga sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giaosau khi hoàn thành chiến dịch quân sự ở Syria. Các nhân viên của trung tâm thường xuyên đi đến những khu vực vừa được giải phóng ở Syria để đánh giá tình hình nhân đạo. Những nỗ lực chính của quân đội Nga hiện nay là tập trung vào việc hỗ trợ cho những người tị nạn trở về nhà của họ, và sơ tán dân thường khỏi các khu vực tránh leo thang.

Tin cùng chuyên mục