Xe+

Phi công bị đèn công suất lớn "chiếu tướng" khi đang hạ cánh tại Nội Bài

  • 09/01/2017 16:45
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Một chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airrlines đang hạ cánh tại sân bay Nội Bài thì phi công đã bị đèn công suất lớn chiếu vào buồng lái. 

Theo đó, ngày 16-12-2016, khi chuyến bay mang số hiệu VN266 của Vietnam Airlines từ TP HCM đi Hà Nội chuẩn bị vào khu vực tiếp cận hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, phi công bất ngờ thấy một nguồn sáng mạnh từ dưới đất chiếu lên trời, cắt ngang qua buồng lái. Khi đó, máy bay đang ở cách sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 10 km, hướng Việt Trì, Phú Thọ.

Sau khi hạ cánh, tổ lái VN266 đã báo cáo lên Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia và Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố TP Hà Nội để đơn vị có trách nhiệm thực hiện rà soát, làm rõ nguồn sáng phát ra gây cản trở hoạt động tác nghiệp của phi công và uy hiếp an toàn bay.

Tại sân bay Nội Bài vừa xảy ra 1 vụ chiếu đèn công suất lớn vào tàu bay đang chuẩn bị hạ cánh

Tại sân bay Nội Bài vừa xảy ra 1 vụ chiếu đèn công suất lớn vào tàu bay đang chuẩn bị hạ cánh

Trong báo cáo, tổ lái cho rằng đó không phải tia laser mà là tia sáng mạnh của đèn công suất lớn được chiếu từ dưới đất lên trời.

Tình trạng chiếu lazer hoặc đèn công suất lớn vào khu vực sân bay đã xảy ra nhiều lần trong năm 2016. UBND TP Hà Nội đã đề nghị CATP Hà Nội đã vào cuộc xác minh.

Theo đó, CATP Hà Nội đã điều tra làm rõ nhiều vụ việc chiếu lazer, đèn công suất lớn vào sân bay chủ yếu do các hoạt động biểu diễn nghệ thuật ngoài trời gây ra. 

Cục Hàng không Việt Nam năm 2016 cũng đã kiến nghị cần xử lý hình sự hành vi chiếu tia lazer vào  tàu bay vì hậu quả gây ra có thể rất nghiêm trọng. 

Tin cùng chuyên mục