Xe+

Phạt "nguội" thanh niên đi xe Dream vào đường cao tốc trên cao

  • 18/09/2015 15:12
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Hành vi điều khiển xe máy trên đường cao tốc trên cao của lái xe đã bị người dân ghi lại, kịp thời thông báo cho Phòng CSGT CATP Hà Nội để xác minh, xử phạt “nguội”.
Hôm nay 18-9, Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã mời anh Hà Đức Tuấn Anh (23 tuổi) ở Sóc Sơn, Hà Nội lên trụ sở để làm rõ hành vi vi phạm Luật Giao thông khi điều khiển xe máy BKS 29S6 – 26693 đi vào đường cao tốc trên cao. Đây là tuyến đường cấm các phương tiện mô tô, xe máy hoạt động. Tại cơ quan công an, Tuấn Anh thừa nhận việc điều khiển xe mô tô vào đường cao tốc của mình đã vi phạm Luật Giao thông đường bộ, gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh; đồng thời hứa không tái phạm.
Việc điều khiển xe máy đi vào đường cao tốc trên cao tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất lớn

Việc điều khiển xe máy đi vào đường cao tốc trên cao tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất lớn

Việc điều khiển xe máy đi vào đường cao tốc trên cao tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất lớn Phòng CSGT đã ra quyết định xử phạt lái xe vi phạm với 3 lỗi: đi vào đường cấm, không có giấy phép lái xe mô tô và không có chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, với tổng số tiền phạt là 1,4 triệu đồng, đồng thời tạm giữ phương tiện trong 7 ngày.  ​

Trước đó, Phòng CSGT nhận được thông tin phản ánh về hành vi vi phạm luật giao thông của một nam thanh niên điều khiển xe máy Dream đi vào đường vành đai 3 trên cao hướng Mai Dịch - Trần Duy Hưng. Chỉ sau một ngày, CSGT đã xác định lái xe vi phạm là anh Hà Đức Tuấn Anh như nêu trên.

Thông tin với PV, Thiếu tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội tuyên truyền, điều tra khám nghiệm TNGT cho biết, tuyến đường cao tốc trên cao cấm mô tô, xe máy lưu thông. Trong thời gian qua, lực lượng CSGT đã triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo ATGT trên tuyến đường này. Mặc dù vậy vẫn còn một số người điều khiển mô tô, xe máy cố tình đi lên trên, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT rất lớn. Thực tế đã xảy ra một số trường hợp lái xe mô tô, xe máy đi trên tuyến đường này đã bị xe ô tô, xe tải đâm, gây tử vong...

Tin cùng chuyên mục