• Tình yêu thương vĩ đại

  Tình yêu thương vĩ đại

  ANTD.VN - Cậu bé Thomas từ nhỏ đã có những biểu hiện khác thường so với những đứa trẻ cùng trang lứa, hơn 4 tuổi mới biết nói, yếu ớt và hay ốm, lớn lên nữa thì đôi lúc là những hành vi mất kiểm soát, đôi lúc là sự không tập trung vào những việc học mà tập trung vào những thứ không đâu, đôi khi là sự im lặng vài ngày, làm những thứ mình thích, không hòa đồng với bạn bè. 

 • Đành phải tự mày mò

  Đành phải tự mày mò

  ANTĐ - Nếu có dịp về xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, chứng kiến máy móc do một anh nông dân ở đây chế tạo, ai cũng phải thán phục bác ạ.

 • Đứng không sợ mỏi chân

  Đứng không sợ mỏi chân

  ANTĐ - Nhằm giúp con người đứng làm việc lâu hơn mà không gây áp lực cho xương sống, các công ty của Nhật Bản đã phát minh ra loại ghế đặc biệt có thể đeo vào chân. 

 • "Đụng chạm vào nhau" nhờ công nghệ tương tác ảo

  "Đụng chạm vào nhau" nhờ công nghệ tương tác ảo

  ANTĐ - Các nhà khoa học của phòng nghiên cứu Shinoda thuộc trường Đại học Tokyo, Nhật Bản do Giáo sư Hiroyuki Shinoda đứng đầu, vừa thí nghiệm thành công phát minh thiết bị ứng dụng công nghệ tương tác ảo mang tên HaptoClone. Thiết bị này mang đến cho những người tham gia trải nghiệm có cảm giác như được “sờ” hay “đụng chạm vào nhau”.

 • Tấm lòng nhân văn

  Tấm lòng nhân văn

  ANTĐ - Ở đời quý nhất cái gì hả bác? Nhiều thứ lắm, nhưng theo tôi, quí nhất đôi mắt.

 • WalkCar - chiếc xe đặc biệt

  WalkCar - chiếc xe đặc biệt

  ANTĐ - Anh Kuniako Saito, 26 tuổi, một kỹ sư người Nhật Bản đã phát minh ra thiết bị di chuyển mang tên “WalkCar” (xe đi bộ), có thể được đựng trong một chiếc ba lô.

 • Họ còn đang bận...

  Họ còn đang bận...

  ANTĐ - Bác có biết lý do tại sao các “Hai Lúa” nhà mình gần đây liên tục công bố phát minh không?

 • Giấy dán tường chống bom, mìn

  Giấy dán tường chống bom, mìn

  ANTĐ - Những vụ nổ bom, mìn gây sát thương rất cao, nhiều người có thể thiệt mạng do những mảnh vụn từ vụ nổ, cũng như khiến các tòa nhà đổ sập dưới tác động của sóng xung kích. Nhưng mới đây, các nhà khoa học và kỹ sư thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Quân đội Hoa Kỳ đã phát minh ra một loại giấy dán tường siêu chắc, có thể bảo vệ con người trước những vụ nổ lớn.

 • Áo tàng hình của Harry Potter sẽ trở thành giáo cụ trực quan

  Áo tàng hình của Harry Potter sẽ trở thành giáo cụ trực quan

  ANTĐ - Một chiếc áo choàng có khả năng giấu kín các vật thể đủ nhỏ sẽ trở thành một trong những giáo cụ trực quan được sử dụng trong các  tiết học Vật lý ở nhiều trường học trên thế giới trong thời gian sắp tới. Việc làm này được hy vọng sẽ giúp học sinh thêm yêu môn Vật lý, môn học vốn được xem là khô khan.

 • Áo lót tự động điều chỉnh độ rộng

  Áo lót tự động điều chỉnh độ rộng

  ANTĐ - Từ sau khi người Pháp phát minh chiếc áo ngực, nhiều công ty thời trang đã sáng tạo ra vô vàn kiểu dáng áo lót. Ngoài yêu cầu hình thức, sự thoải mái cũng là tiêu chí quan trọng trong lĩnh vực thiết kế và lựa chọn tiêu dùng. 

 • Phát minh giúp leo trèo như “người nhện”

  Phát minh giúp leo trèo như “người nhện”

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Stanford (Mỹ) vừa phát triển thành công một phương thức giúp con người leo trèo dễ dàng như “người nhện” dựa vào một miếng đệm gắn trên tay mô phỏng khả năng leo trèo của loài tắc kè và một loại lực đặc biệt có tên Van der Waals. 

 • Biến hơi thở thành lời nói

  Biến hơi thở thành lời nói

  ANTĐ - Arsh Shah Dilbagi, một học sinh trung học phổ thông Ấn Độ đã phát minh ra thiết bị cầm tay giá rẻ có thể biến hơi thở thành lời nói. Phát minh này của Dilbagi sẽ giúp những người khuyết tật, mất khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ như hội chứng Parkinson, ALS (bệnh thoái hóa thần kinh) có thể giao tiếp bình thường nhờ vào chính hơi thở của mình.