Pháp xác nhận 50 thủy thủ trên tàu sân bay Charles de Gaulle nhiễm Covid-19

  • 11/04/2020 06:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Pháp vừa xác nhận trên tàu sân bay Charles de Gaulle đã có 50 thủy thủ bị nhiễm Covid-19. Chiếc tàu đang trên đường về cảng Tuolon sau khi cắt ngắn nhiệm vụ ở Địa Trung Hải.

Một đội quân y đã được triển khai lên tàu sân bay Charles de Gaulle để đánh giá tình hình sau khi bùng phát dịch bệnh. Trong 66 người xét nghiệm vào hôm 9-4, đã có 50 người cho kết quả dương tính.

3 thủy thủ đã được sơ tán khỏi tàu Charles de Gaulle vào hôm 10-4 bởi trực thăng quân sự NH-90 đến Bồ Đào Nha trước khi được đưa đến bệnh viện tại Tuolon. Tình hình của những người nhiễm bệnh không đến mức nguy kịch.

Tàu sân bay Charles de Gaulle rơi vào hoàn cảnh như USS Theodore Roosevelt của Mỹ

Tàu sân bay Charles de Gaulle rơi vào hoàn cảnh như USS Theodore Roosevelt của Mỹ

Đội quân y vẫn đang trên tàu nhằm nghiên cứu các biện pháp chống lại dịch bệnh và theo dõi tình hình cách ly.

Tàu sân bay Charles de Gaulle đang triển khai làm nhiệm vụ kéo dài 3 tháng từ ngày 21-1 cho đến 21-4, còn gọi là đợt triển khai “Foch” nhằm hỗ trợ cho chiến dịch quân sự của Pháp ở Iraq và Syria. Tàu có thủy thủ đoàn hơn 1.760 người.

Như vậy, tàu sân bay duy nhất của Pháp đã trở thành ổ dịch Covid-19, tương tự trường hợp tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ.

Charles de Gaulle là tàu sân bay hạt nhân duy nhất của châu Âu và tàu sân bay duy nhất ngoài Mỹ được trang bị hệ thống máy phóng hơi nước. Tàu có chiều dài 261 m, rộng 64 m và lượng giãn nước 42.500 tấn.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục