Pháp tăng lương cho cảnh sát sau cuộc biểu tình "Áo vàng"

  • 21/12/2018 06:03
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 19-12, Chính phủ Pháp đã nhất trí giải quyết đề xuất tăng lương cho lực lượng cảnh sát sau cuộc đình công của lực lượng này. Thỏa thuận trên đã được các nghiệp đoàn thông báo vào tối cùng ngày, sau khi kết thúc 2 ngày thảo luận liên tiếp giữa các nghiệp đoàn với giới chức Pháp. “Thỏa thuận vừa đạt được sẽ mở đường cho việc cải thiện các điều kiện làm việc và nâng lương cho cảnh sát”, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christopher Castaner cho biết. 
Pháp luôn tăng cường cảnh sát đảm bảo an ninh trong cuộc biểu tình “Áo vàng”

Pháp luôn tăng cường cảnh sát đảm bảo an ninh trong cuộc biểu tình “Áo vàng”

Cũng theo thỏa thuận này, bắt đầu từ năm 2019, lương trung bình của cảnh sát sẽ tăng 120 euro/tháng và tăng 150 euro/tháng đối với sỹ quan cảnh sát cao cấp. Bên cạnh đó, Chính phủ Pháp cũng sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán về các khoản tiền khổng lồ phải chi trả cho lực lượng cảnh sát phải làm ngoài giờ, ước tính con số có thể khoảng 275 triệu euro. Lực lượng cảnh sát đã gia tăng các yêu cầu của mình sau khi chính phủ thông báo gói nhượng bộ tài chính trị giá 10 tỷ euro để chấm dứt cuộc biểu tình “Áo vàng”, trong đó có tăng lương tối thiểu, giảm thuế cho người về hưu, miễn thuế với thu nhập làm thêm giờ. 

Trước đó, lực lượng cảnh sát Pháp đã đình công 1 ngày, đóng cửa các trạm canh gác, chỉ duy trì các nhiệm vụ khẩn cấp, sau một thời gian dài triển khai toàn bộ lực lượng để đảm bảo an ninh trong làn sóng biểu tình chống chính phủ ngày càng quyết liệt hơn của những người “Áo vàng”. Đặc biệt, vụ tấn công ở khu chợ Giáng sinh ở Strasbourg đã khiến cảnh sát Pháp luôn đặt trong tình trạng căng thẳng để phòng ngừa khủng bố tấn công.

Theo France24/CNA

Tin cùng chuyên mục