Pháp: Tấn công bằng dao ở ngoại ô thủ đô Paris, IS thừa nhận trách nhiệm

  • 24/08/2018 00:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-8, cảnh sát Pháp cho biết, một đối tượng nam giới dùng dao tấn công làm chết 1 người và 2 người bị thương nặng. Vụ việc xảy ra tại thị trấn Trappes phía Tây thủ đô Paris. Kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn hạ khi tìm cách trốn trong một tòa nhà. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Kẻ tấn công đã hô "Thánh Allah vĩ đại" khi thực hiện vụ tấn công cướp đi sinh mạng của 2 người và làm 1 người khác bị thương nặng. Tên này ngay sau đó bị cảnh sát tiêu diệt.

Nguồn tin từ Bộ Nội vụ cho biết hai người thiệt mạng chính là mẹ và chị gái của thủ phạm, khiến người ta nghi ngờ rằng đây có thể là hậu quả của một vụ cãi vã trong gia đình.

Các lực lượng cảnh sát Pháp tại hiện trường vụ tấn công

Các lực lượng cảnh sát Pháp tại hiện trường vụ tấn công

Bộ trưởng Nội vụ Gerard Collomb đã chia sẻ trên Twitter bày tỏ chia buồn với gia đình các nạn nhân và biểu dương các lực lượng an ninh đã phản ứng hiệu quả.

Ngay sau vụ tấn công, bộ phận truyền thông của IS đưa ra tuyên bố nhận trách nhiệm, song không cung cấp thêm bằng chứng cho thấy sự liên quan giữa thủ phạm với nhóm này.

Ngoài ra, ông Collomb cũng cho biết, thủ phạm là đối tượng "có các vấn đề nghiêm trọng về tâm thần". Đối tượng có tên trong Hồ sơ Ngăn chặn Cực đoan hóa Khủng bố (FSPRT) và được biết đến là kẻ có tư tưởng ủng hộ khủng bố. Tuy nhiên, đối tượng này cũng có "nhiều vấn đề nghiêm trọng về thần kinh", khiến cho tên này không có khả năng nghe theo hướng dẫn của các tổ chức khủng bố như tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Hiện danh tính của thủ phạm và nạn nhân chưa được công bố.

IS thừa nhận trách nhiệm vụ tấn công khiến 2 người thiệt mạng

IS thừa nhận trách nhiệm vụ tấn công khiến 2 người thiệt mạng

Trappes là một thị trấn nghèo nằm ở phía Tây Paris với dân số khoảng 30.000 người, đa số theo đạo Hồi. Nơi đây nổi tiếng bởi những phức tạp xã hội nảy sinh từ nghèo đói, băng đảng. Theo thống kê của lực lượng an ninh Pháp có khoảng 50 người dân nơi đây được cho là đã rời Pháp để gia nhập IS ở Syria và Iraq.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục