Pháp: Đối tượng bị bắt giữ tại Marseille có định đánh bom nhà ga

  • 21/05/2018 14:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Chính quyền Pháp ngày 20-5 thông báo đã xác định đối tượng bị bắt giữ trước đó tại thành phố Marseille khi mang theo thiết bị điện có thể sử dụng để chế tạo thiết bị nổ là người Bulgaria.

Đối tượng nói trên bị bắt giữ tại một ga tàu ở Marseille ngày 19-5, sau khi một phụ nữ báo với nhóm tuần tra chống khủng bố về đối tượng "có các hành động khả nghi". Trong quá trình thẩm vấn, đối tượng khai là người Cộng hòa Chechnya thuộc Nga và nói tiếng Nga. Tuy nhiên, giới chức Pháp xác định đối tượng này là người Bulgaria, 48 tuổi. 

Người đàn ông bị giam giữ vì nghi ngờ chuẩn bị tội phạm

Người đàn ông bị giam giữ vì nghi ngờ chuẩn bị tội phạm

Theo Công tố viên Xavier Tarabeux, đối tượng trên đang bị giam giữ do bị nghi ngờ chuẩn bị thực hiện tội ác. Phát biểu trước báo giới, công tố viên này nêu rõ thiết bị mà người này mang theo không phải là một thiết bị nổ và bản thân nó không gây nguy hiểm, nhưng đó là một thiết bị điện có thể được sử dụng để chế tạo một thiết bị nổ. 

Trong khi đó, Thị trưởng Marseille Jean-Claude Gaudin cho rằng, nhà chức trách đã phá được một âm mưu tấn công và nghi phạm "rõ ràng có ý định khủng bố". Nhà ga nói trên là một trung tâm giao thông lớn, đã phải đóng cửa 4 tiếng đồng hồ trong ngày 19-5-2018 để các chuyên gia chất nổ tiến hành rà soát toàn bộ khu vực. 

Nước Pháp đang được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi xảy ra vụ tấn công bằng dao ở thủ đô Paris hồi tuần trước khiến một người thiệt mạng và 4 người bị thương. Thủ phạm là một người Pháp gốc Chechnya và tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo  tự xưng đã nhận đứng sau vụ tấn công này. 

Các vụ tấn công do các phần tử thánh chiến thực hiện tại Pháp đã cướp đi sinh mạng của hơn 240 người trong 3 năm qua.

Tin cùng chuyên mục