Pháp buộc tội một đối tượng đe dọa ám sát Tổng thống E.Macron

  • 03/07/2017 19:18
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN -Một đối tượng đã bị bắt giữ và buộc tội vì âm mưu ám sát Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong lễ diễu hành mừng ngày Quốc khánh Pháp 14-7 sắp tới.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Đối tượng thất nghiệp 23 tuổi này đến từ khu ngoại ô Argenteui của Thủ đô Paris. Hắn bị bắt sau khi nói trong một phòng trò chuyện trực tuyến liên quan tới trò chơi điện tử rằng, muốn mua một khẩu súng máy. Hắn đe dọa cảnh sát bằng một con dao trong quá trình bị bắt giữ. Cảnh sát cũng tìm thấy 3 con dao khác trong ô tô của hắn. Trong máy tính của hắn cũng còn dữ liệu tìm kiếm về các mục tiêu tiềm năng.

Đối tượng này bị bắt giữ hôm 29-6 và hôm 1-7 bị buộc tội vì hành vi khủng bố. Văn phòng công tố cho biết, kế hoạch của hắn khá mơ hồ và có vẻ hắn hành động một mình. Ngoài kế hoạch ám sát Tổng thống Macron, đối tượng này còn bày tỏ quan điểm cực đoan, muốn tấn công “những người da đen, Do Thái và đồng tính”. Hắn từng có tiền án vì “kích động thù hận chủng tộc và ủng hộ khủng bố”.

Được biết, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ theo dõi cuộc diễu hành tại Paris vào ngày 14-7 cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump tại đại lộ Champs-Elysees. Sau đó, ông Macron sẽ tới thành phố Nice để dự lễ tưởng niệm 1 năm ngày xảy ra vụ một đối tượng có tư tưởng Hồi giáo cực đoan lái xe tải lao vào đám đông, khiến 86 người thiệt mạng. 

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục